Việt Nam được đánh giá cao trong thực hiện MDG

TP - Hôm qua, tại một hội nghị quốc tế ở Mỹ, người đứng đầu Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc đánh giá cao những thành công của Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG).

Việt Nam được đánh giá cao trong thực hiện MDG

Đừng quên người nghèo!
> Mười thành công của năm 2010

Tại New York, bên lề khóa họp thứ 66 của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ), Chương trình Phát triển LHQ (UNDP), Quỹ Nhi đồng LHQ, Ngân hàng Thế giới và chính phủ Nhật Bản đồng tổ chức Hội nghị cấp cao về cam kết thúc đẩy tiến triển trong thực hiện MDG.

Người đứng đầu UNDP, bà Helen Clark, đánh giá cao những thành công của Việt Nam trong thực hiện MDG, cũng như sự tham gia hiệu quả và thành công của nước ta vào sáng kiến Một Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

LHQ và cộng đồng quốc tế đã công nhận Việt Nam là một trong nhiều nước châu Á-Thái Bình Dương thực hiện thành công MDG. Việt Nam có thể tuyên bố đã thực hiện thành công 5 trong 8 MDG trước thời hạn và đang thúc đẩy việc hoàn thành 3 mục tiêu còn lại đúng hạn vào năm 2015.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, Đại sứ Bùi Thế Giang, khẳng định, trong quá trình thực hiện MDG kể từ khi được LHQ thông qua năm 2000, nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối cao và thực hiện thành công các chính sách kinh tế xã hội, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng chú ý.

Đại sứ Bùi Thế Giang lưu ý rằng, trong quá trình thực hiện MDG, Việt Nam phải đối mặt nhiều thách thức. Một là đảm bảo thực hiện tất cả MDG trong cả nước và thông qua đó đem lại phúc lợi cho mọi tầng lớp nhân dân.

Hai là phải vượt qua những khó khăn nảy sinh do hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính toàn cầu.

Ba là phải chuẩn bị tốt nhất để đối phó những hậu quả có thể xảy ra do biến đổi khí hậu.

Bốn là khi hội nhập với quốc tế, Việt Nam đang phải đối mặt chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch, đặc biệt đối với các hàng xuất khẩu chủ lực. Việt Nam mong tiếp tục được sự ủng hộ và giúp đỡ của LHQ, các tổ chức quốc tế và cộng đồng tài trợ để thực hiện thành công MDG.

Theo Mofa.gov.vn

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng