Việt Nam - Malaysia đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt

TP - Ngày 6/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Quốc vương Malaysia Abdul Halim Mu’adzam Shah; hai bên trao đổi các phương hướng lớn nhằm thúc đẩy sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Malaysia.

Việt Nam - Malaysia đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt

> Malaysia khuyến khích hợp tác phát triển dầu cọ
> Việt Nam-Malaysia đẩy mạnh hợp tác dầu khí

Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, lao động, dầu khí, giáo dục, đào tạo, nông nghiệp, thủy sản..., theo Vụ Thông tin Báo chí - Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Hai bên cũng nhất trí tiếp tục duy trì trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao; hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương và giao lưu nhân dân.

Trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác, phối hợp tốt đẹp tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là trong khuôn khổ ASEAN, ASEM, APEC và Liên Hợp Quốc. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao lập trường của Malaysia trong vấn đề biển Đông, đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp với nhau và với các nước ASEAN khác trong vấn đề này.

Ngày 6/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật Quốc vương Malaysia Abdul Halim Mu’adzam Shah đang có chuyến thăm cấp nhà nước tại Việt Nam, theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Tổng Bí thư khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng tăng cường, mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước trong khu vực, trong đó có Malaysia.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá