Vinamilk và báo Tiền Phong tiếp tục hành trình cứu trợ vùng lũ

TPO - Ngày 3-11, đoàn công tác báo Tiền Phong và công ty Vinamilk tiếp tục chương trình cứu trợ đồng bào bị lũ lụt tại các xã Đức Bồng, Đức Liên, Đức Hương (huyện Vũ Quang), xã Sơn Ninh, Sơn Hòa (huyện Hương Sơn), xã Trường Sơn (huyện Đức Thọ).

Vinamilk và báo Tiền Phong tiếp tục hành trình cứu trợ vùng lũ

Đoàn đã trao trên 300 suất quà với tổng trị giá 200 triệu đồng (mỗi suất 500.000 đồng) và hàng trăm thùng sữa tươi nguyên chất. Đoàn đến tận nhà thăm hỏi, động viên, tặng quà 10 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề trong hai cơn lũ lụt vừa qua và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà 2 triệu đồng tiền mặt.

 Vinamilk và báo Tiền Phong tiếp tục hành trình cứu trợ vùng lũ - ảnh 1

Chị Trần Thị Thanh-xóm 2, xã Đức Bồng xúc động nói: “Trong lúc khó khăn này, sự giúp đỡ của đoàn đã góp phần giúp gia đình chúng tôi và bà con đia phương kịp thời khắc phục khó khăn”. Nhà chị Thanh bị lũ cuốn trôi, trong khi đứa con chị đang bị mổ tim. Hiện gia đình chị phải che tạm bạt sống trên nền nhà cũ.

Tại xã Đức Hương, nhà chị Lê Thị Huệ nằm ở ngã ba sông Ngàn Sâu và Ngàn Trươi đã bị lũ cuốn sập. Gần 1.000 m2 đất vườn cũng bị lũ xoáy biến thành hồ nước sâu không thể trồng trọt canh tác. Nhà bị sập, tài sản cũng bị lũ cuốn trôi sạch, già đình chị lâm cảnh vô cùng khó khăn. Toàn bộ sách vở của hai con chị cũng bị lũ cuốn. Bé Hoài, con chị Huệ học lớp 5 phải đi gom góp, phơi từng quyển sách vở còn sót bên bết bùn đất. “Không biết đến khi nào có thể làm lại được căn nhà và ổn định cuộc sống”- chị Huệ rưng rưng nước mắt.

Cách đó không xa, căn nhà của gia đình ông Nguyễn Hồng Quang và bà Trần Thị Thanh cũng bị lũ xoáy làm sập một nửa. Một tấn thóc của gia đình vừa thu hoạch cũng bị lũ cuốn đi. “Cả gia đình chỉ kịp chạy thoát than khi lũ ập đến”-ông Quang nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá