VINASA nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Với những góp quan trọng vào sự phát triển của ngành và các doanh nghiệp, được xã hội ghi nhận, VINASA đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Các cá nhân nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
Các cá nhân nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong 2 ngày 23 - 24/4, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam VINASA lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu ý kiến. Dự Đại hội VINASA lần thứ 4 còn có lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức Quốc tế là đối tác của VINASA và hàng trăm đại biểu là đại diện của các doanh nghiệp hội viên.

Đại hội VINASA lần thứ IV đã tổng kết, đánh giá những kết quả hoạt động và xây dựng tổ chức trong nhiệm kỳ III, biểu dương những đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiệp hội và đóng góp cho sự phát triển ngành đồng thời xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Hiệp hội trong thời kỳ mới.

Trong những năm qua, VINASA đã có nhiều đổi mới đột phá trong công tác tư vấn, vận động chính sách, thành lập Hội đồng tư vấn chính sách phát triển công nghiệp phần mềm Việt Nam, nhóm tư vấn chiến lược Thinh Tank, tích cực tham gia công tác tư vấn chính sách, có đóng góp quan trọng trong việc hoàn thiện môi trường chính sách phát triển CNTT tại Việt Nam. Vì những thành tích này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định trao tặng VINASA Huân chương Lao động hạng Nhì. Cũng trong khuôn khổ của Đại hội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng Bằng khen cho các cá nhân vì những thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất, PGS.TS Trương Gia Bình đã tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị cũng đã bầu 10 Phó Chủ tịch và bầu bà Nguyễn Thị Thu Giang là Tổng Thư ký Hiệp hội khoá IV. Ông Phan Quang Minh, Giám đốc Truyền thông Tinhvan Group kiêm Giám đốc chi nhánh Tinh Vân TP Hồ Chí Minh, đã được tín nhiệm tái cử vị trí Trưởng ban Kiểm tra của VINASA khóa IV. Ông Phan Quang Minh cũng là một trong những cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Ảnh trên: Thứ 4 từ trái sang).

VINASA nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - ảnh 1 Ban chấp hành và Ban kiểm tra VINASA khóa IV

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) được thành lập tháng 4 năm 2002 với 55 hội viên ban đầu, sau 14 năm phát triển và lớn mạnh, qua 3 kỳ Đại hội, VINASA đến nay đã có 323 doanh nghiệp hội viên. Hội viên của VINASA bao gồm hầu hết những công ty hàng đầu của ngành như FTP, MISA, Tinh Vân… chiếm khoảng 65% tổng số lao động, và đóng góp 70% doanh thu ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. 

Báo cáo của VINASA cho biết, trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2015, ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam duy trì mức độ tăng trưởng từ 10% đến 15%/năm. Tổng doanh thu toàn ngành tăng từ 2 tỷ USD (năm 2010) lên 3 tỷ USD (năm 2015).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá