VTV sẽ chặt chẽ hơn về bản quyền

TP - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), phó trưởng ban tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33 tại cuộc họp báo chiều 12/12. Liên hoan này sẽ diễn ra tại TP Hạ Long, Quảng Ninh từ ngày 18- 21/12.

> Apple bị kiện bản quyền sở hữu trí tuệ

Ông Nam cho biết, bản quyền là vấn đề không thể trì hoãn, và thời gian tới VTV sẽ nghiêm túc và chặt chẽ hơn trong bản quyền tác phẩm truyền hình. Hội thảo bản quyền truyền hình sẽ diễn ra trong cả ngày 19/12, có sự tham gia của các diễn giả đến tứ Úc, Mỹ, Singapore...

Bên cạnh đó, Liên hoan còn có hội thảo “Phối hợp sản xuất chương trình truyền hình tiếng dân tộc”, “Kinh nghiệm quốc tế về thực hiện số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất”, diễn đàn “Truyền hình và phát triển văn hóa Việt Nam”, triển lãm ảnh chủ đề “Những người làm truyền hình”.

Liên hoan tổ chức chấm thi và trao giải cho tác phẩm của 9 thể loại: ca múa nhạc, chuyên đề - khoa giáo, chương trình dành cho thiếu nhi, giao lưu - đối thoại - tọa đàm, phim tài liệu, phóng sự, phim truyện truyền hình, sân khấu, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số. Đến nay, đã có 530 tác phẩm của 102 đơn vị gửi tham gia.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng