Vụ Thiếu tá rơi súng: Chỉ có 6 cán bộ công an bị kỷ luật

TP - Tiền Phong số ra ngày 3/3/2015 đăng tin “Kỷ luật 11 cán bộ công an vụ thiếu tá rơi súng”. Nay xin đính chính lại theo như nội dung công văn số 214/CAT-PA83 Công an tỉnh gửi Sở Thông tin Truyền thông sau đó, là: chính xác chỉ có 6/11 cán bộ bị kỷ luật, còn 5 trường hợp khác được miễn kỷ luật, chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Công văn số 214 cũng cho biết nhiều đài báo đã cùng nhầm lẫn trong đưa tin về kết quả xử lý kỷ luật vụ này, ở các mức độ khác nhau. Trong đó có Tiền Phong (nhầm con số ở tít), báo Pháp luật Việt Nam, Pháp luật TPHCM, Tamnhin.net, kênh thời sự VTV1, Tuổi Trẻ Online, Người đưa tin, trang điện tử VietQ.vn…

Nguyên nhân nhầm lẫn, sai sót này, có lý do từ việc các phóng viên chỉ được nghe người phát ngôn mới của Công an tỉnh trả lời chưa rõ, chưa hết các câu hỏi trong cuộc họp báo chiều ngày 2/3/2015 tại trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk, mà không được cung cấp văn bản dù đã nhiều lần đề nghị.

Và đến nay, Công an tỉnh vẫn chưa cung cấp Kết luận điều tra, hoặc văn bản thông báo chính thức về các kết quả xử lý cho báo đài nào, dù “ thiếu tá rơi súng” là vụ việc được công luận đặc biệt quan tâm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng