Vươn ra biển, làm chủ biển

TPO- Sáng nay 5- 6, tại TP. Vũng Tàu đã diễn ra lễ mitting Ngày Môi trường thế giới (5-6) và Ngày Đại dương thế giới (8-6).

Mít tinh ngày môi trường và đại dương thế giới sáng nay- ảnh H.T
Mít tinh ngày môi trường và đại dương thế giới sáng nay- ảnh H.T

Đây là một trong những hoạt động “Tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2012” được tỉnh này tổ chức từ nay đến hết ngày 8-6.

Tuần lễ Biển và Hải đảo năm nay có chủ đề "Việt Nam mạnh về biển, giàu lên từ biển", có quy mô cấp quốc gia. 28 tỉnh thành có biển, hải đảo cùng nhiều doanh nghiệp chế biến, kinh doanh thủy sản tham gia hội chợ triển lãm kinh tế biển, trong khuôn khổ "Tuần lễ biển và hải đảo" do Bộ Tài Nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Tại lễ mitting, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Minh Hiển nhận định, đối với nước ta biển và hải đảo được xác định có vị trí địa lí kinh tế và chính trị vô cùng quan trọng, Việt Nam là một trong mười nước trên thế giới có chỉ số cao nhất về đường bờ biển hơn 3260km, có vùng nội thủy, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa trải rộng trên diện tích 1 triệu km2 và hơn 3000 đảo, quần đảo lớn, nhỏ cùng nguồn tài nguyên vô cùng phong phú, đa dạng đang là lợi thế để Việt Nam thực hiện chiến lược vươn ra biển, khai thác làm chủ biển và đại dương.

Các hoạt động chính của Tuần lễ Biển và Hải đảo 2012 diễn ra từ 5-8/6 bao gồm : Diễn đàn thương hiệu biển lần thứ IV với chủ đề “Tiềm năng kinh tế và sinh thái môi trường các đảo, quần đảo Việt Nam” diễn ra vào ngày 7/6 sẽ là cơ hội để các địa phương, đặc biệt là 28 tỉnh, thành phố ven biển trao đổi, thảo luận kinh nghiệm quảng bá, phát triển và tôn vinh thương hiệu địa danh các đảo, quần đảo tại Việt Nam.

Diễn đàn kinh tế biển Việt Nam lần thứ III với chủ đề “Tổ chức không gian phát triển kinh tế biển: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn tại Việt Nam” diễn ra ngày 8/6 sẽ tạo cơ hội xúc tiến các dự án đầu tư vào lĩnh vực kinh tế biển. Chương trình giao lưu nghệ thuật về biển, đảo với chủ đề “Việt Nam mạnh về biển, làm giàu từ biển” diễn ra vào 20h ngày 8/6 tường thuật trực tiếp trên VTV1, VTV4 .

"Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam" là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của biển đảo đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Từ đó, nâng cao nhận thức bảo vệ tài nguyên - môi trường biển đảo, khơi dậy niềm tự hào, tinh thần dân tộc của mỗi người dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá