Xây điểm trường cho năm học mới tại thôn nghèo tỉnh Hà Giang

Ngày 30/7, đại diện các cựu học sinh trung học Hà Nội niên khóa 1992 – 1995 đã có mặt tại thôn Pù Đồn, xã Đồng Tiến, huyện Bắc Quang, Hà Giang cùng đại điện cơ quan chính quyền địa phương, phòng Giáo dục huyện Bắc Quang khởi công xây dựng điểm trường học.

Pù Đồn là một trong những thôn, xã nghèo của huyện Bắc Quang, Hà Giang. Điều kiện học tập của trẻ em tại đây còn khó khăn do địa hình đồi núi xa xôi, hẻo lánh và thiếu thốn cơ sở vật chất, thậm chí không có cả các công trình phụ phục vụ việc học tập, toàn bộ học sinh nơi đây đều phải đi học xa trường.

Các thành viên cựu học sinh PTTH Hà Nội niên khóa 1992 – 1995 đã tài trợ kinh phí xây dựng điểm trường học tại thôn Pù Đồn gồm 4 phòng học lắp ghép cùng với một số vật dụng sinh hoạt, đồ đạc, thiết bị vui chơi giải trí rất ý nghĩa do các con của các cựu học sinh thiết kế gửi tặng. Ngoài ra, cộng đồng cựu học sinh Hà Nội niên khóa 1992-1995 cũng ủng hộ cho các học sinh học bán trú trường cấp 1, 2 Đồng Tiến một số vật dụng sinh hoạt như cốc uống nước và 40 bộ bàn ghế…

Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện trong chuỗi các hoạt
động ý nghĩa mà các thành viên cựu học sinh 92-95 Hà Nội mang lại. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ là nơi phục vụ học tập cho các em nhỏ tại thôn Pù Đồn, xã Đồng Tiến, huyện Bắc Quang, Hà Giang. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành trước năm học mới cho các em có cơ sở học tập khang trang.
 
Xây điểm trường cho năm học mới tại thôn nghèo tỉnh Hà Giang - ảnh 1 Công tác xây dựng được tiến hành khẩn trương kịp tiến độ năm học mới.
Xây điểm trường cho năm học mới tại thôn nghèo tỉnh Hà Giang - ảnh 2
Xây điểm trường cho năm học mới tại thôn nghèo tỉnh Hà Giang - ảnh 3 Các thành viên cựu học sinh khóa 92-95 cùng chia sẻ công việc
Xây điểm trường cho năm học mới tại thôn nghèo tỉnh Hà Giang - ảnh 4 
Xây điểm trường cho năm học mới tại thôn nghèo tỉnh Hà Giang - ảnh 5
Nhiều thành viên khóa 92-95 đã tham gia hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này.
 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng