Xây dựng Quảng Ninh thành tỉnh phát triển

TP - Sáng 8 - 9, tại trụ sở T.Ư Đảng, tập thể Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi làm việc.

> Sẽ được ứng xử ngang tầm

Tại buổi làm việc, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính đã báo cáo với Bộ Chính trị về Đề án “Phát triển kinh tế- xã hội nhanh, bền vững, bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh và thí điểm xây dựng hai đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Móng Cái”.

Sau khi nghe ý kiến của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, đại diện các Bộ, Ban, ngành T.Ư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận buổi làm việc, nêu rõ: Ban Thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh đã chuẩn bị Đề án công phu, nghiêm túc, khoa học. Đề án đưa ra nhiều ý kiến đề xuất có lý nhưng nhiều vấn đề phải tiếp tục suy nghĩ, tính toán vì còn mới mẻ và cũng rất hệ trọng.

Bộ Chính trị đề nghị trước mắt, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện tốt các nội dung trong Kết luận 47 của Bộ Chính trị “Về những chủ trương, giải pháp phát triển tỉnh Quảng Ninh đến năm 2010, định hướng đến năm 2020”, trong đó cũng đã vạch ra các định hướng lớn, cơ chế, chính sách để phát triển Quảng Ninh và hai khu vực Vân Đồn, Móng Cái.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá