Xảy ra 3 vụ cháy lớn

TP - Ba vụ cháy lớn đã xảy ra ở khu thương mại sầm uất nhất TP Huế, trường THCS Thạnh Mỹ, Lâm Đồng và một ngôi nhà ở Ninh Thuận trong ngày hôm qua, 11/8.

Khoảng 8 giờ sáng qua (11/8), trên tuyến phố thương mại sầm uất nhất thành phố Huế, đường Trần Hưng Đạo, đã xảy ra một vụ cháy lớn làm hai ngôi nhà tầng liền kề 143 và 145 gần như bị thiêu rụi.

Các nhân chứng sống trên phố Trần Hưng Đạo cho biết, khói đen được phát hiện bốc lên dữ dội từ một góc tầng trên của ngôi nhà 143 vào khoảng 8 giờ.

Thời điểm này, chủ hai ngôi nhà 143 và 145 đã mở cửa hàng bán đồ thể thao, giày dép, đồ gia dụng ở tầng dưới, nhưng không ai phát hiện đang có cháy ở tầng trên.

Do hai ngôi nhà 143, 145 Trần Hưng Đạo được kết cấu chủ yếu bằng gỗ phía trong, lại chứa nhiều hàng hóa da, nhựa, nilon ở tầng trên nên khi gặp lửa đã bốc cháy rất nhanh. Chủ nhân hai ngôi nhà là Võ Văn Liễn, Lê Thị Mai, Võ Văn Phú.

Ngay sau khi đám cháy xảy ra, gần 100 cán bộ chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cảnh sát giao thông thành phố, công an phường Phú Hòa đã kịp thời có mặt phối hợp khống chế đám cháy, tránh lan ra khu phố, bảo đảm an ninh trật tự.

Đến khoảng 9 giờ 15 phút, đám cháy đã hoàn toàn được dập tắt. Không có thương vong về người, nhưng thiệt hại do vụ cháy gây ra ước tính hàng trăm triệu đồng.

Hỏa trong ngày tựu trường

Vào 15 giờ ngày 11/8, học sinh (HS) Trường THCS Thạnh Mỹ hoảng loạn khi lửa và khói trùm kín gầm cầu thang dãy phòng học B. Ban giám hiệu đã yêu cầu giáo viên các lớp nhanh chóng đưa toàn bộ HS (hơn 460 em) ra khỏi trường; đồng thời điện thoại báo cháy khẩn cấp.

Nhiều cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội và người dân trong khu vực nhanh chóng có mặt dập lửa. Lực lượng chữa cháy đã phải dỡ mái ngói để khói thoát ra ngoài mới tiếp cận được khu vực gầm cầu thang và khống chế ngọn lửa.

Một tiếng sau, đám cháy đã được dập tắt nhưng nhiều bộ bàn ghế và dụng cụ thể dục đã bị lửa thiêu rụi.  Sự cố xảy ra đúng vào ngày tựu trường của HS Lâm Đồng năm học 2008 – 2009.

Nấu ăn bất cẩn để cháy nhà ở Ninh Thuận

Vào khoảng 10 giờ sáng 11/8, một ngọn lửa đã bùng phát mạnh từ gian bếp căn hộ ông Hồ Quang Cảnh và bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, ngụ thôn Thủy Lợi, xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải, sau đó cháy toàn bộ căn nhà và một phần căn nhà liền kề.

Hai xe cứu hỏa của Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Ninh Thuận đã có mặt dập tắt đám cháy và khống chế ngọn lửa đang bắt cháy sang nhà bên cạnh. Vụ cháy không có thiệt hại về người, ước thiệt hại trên 150 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng