Xe chở quá tải tìm cách né trạm cân

TP - Ngày 3/7, ông Lê Công Chức – Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Đắk Lắk cho biết: do chưa có bãi bốc dỡ hàng hóa, phương tiện hạ tải và đặc biệt là thiếu nhân lực nên trạm cân trọng tải xe lưu thông trên quốc lộ 14 – đoạn qua Đắk Lắk chỉ hoạt động cầm chừng.

Xe chở quá tải tìm cách né trạm cân

> Nhiều chủ xe tải sợ trạm cân di động QL5
> Nhiều xe quá tải tránh trạm cân

Từ đầu tháng 6, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Thanh tra sở GTVT, Cảnh sát quản lý trật tự và Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Lắk được thành lập, phối hợp tiến hành đặt trạm cân kiểm tra tình trạng ô tô quá khổ quá tải trên địa bàn.

Mặc dù mới triển khai 4 ngày nhưng Đoàn kiểm tra đã phát hiện 36 trường hợp xe vi phạm, hạ tải gần 200 tấn và xử lý phạt trên 130 triệu đồng. Đa số các xe vi phạm đều chở quá tải trên 20%, có xe chỉ được phép chở 16 tấn nhưng lại chở đến 42 tấn hàng.

Theo ông Chức, do lực lượng kiểm tra mỏng với 3 đội từ 3-4 người thay phiên nhau túc trực ở trạm cân nên không thể xử lý triệt để các xe quá tải lưu thông trên quốc lộ. Khi Đoàn tiến hành chốt trạm thì các xe dừng lại ngay trên đường để tránh kiểm tra, đợi khi nào có mưa to thì đua nhau vượt trạm. Mặt khác, nhiều xe còn né trạm bằng cách đi vòng theo đường nông thôn, gây hư hỏng nặng ở những tuyến đường này. Nếu phát hiện các xe né trạm chỉ xử lý quá tải chứ không phạt nặng hơn được.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá