DMCA.com Protection Status

Xử lý nghiêm nếu có tiêu cực trong đặc xá

TP - Chiều 20/7, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương 2015 do Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp để chuẩn bị công tác thực hiện đặc xá tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân nhân dịp Quốc khánh 2/9/2015.

Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, đối tượng đặc xá lần này gồm những người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn đang chấp hành án phạt tại trại giam, cơ quan thi hành án hình sự công an cấp huyện.  

Chủ trương là không đặc xá những người chưa đủ tiêu chuẩn nhưng cũng không để những người đủ tiêu chuẩn nhưng không được đặc xá. Những cá nhân, đơn vị nào để xảy ra vi phạm thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Hội đồng tư vấn đặc xá. Theo tiết lộ của ông Vương, số lượng phạm nhân được đặc xá dịp này dự kiến khoảng 1,6- 1,7 vạn trường hợp.

Kết luận buổi họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, việc đặc xá phải đảm bảo khách quan, đúng quy định, chống tiêu cực, không được bỏ sót người đúng tiêu chuẩn và cũng không được bỏ lọt người đủ điều kiện. Những cá nhân, đơn vị có liên quan để xảy ra vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng