Xử lý nhanh nhà xây không phép

TP - Sáng qua (27/12), UBND phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức cưỡng chế phá dỡ căn nhà đầu tiên trong loạt nhà xây dựng không phép, sai phép ở ngõ 51 Hàng Bài.

Chủ hộ là bà Đặng Thị Kim Thoa thừa nhận, việc xây dựng nhà 5 tầng không phép là vi phạm và đã đồng ý phá dỡ toàn bộ diện tích xây dựng không phép. Có thể nói, đây là một trong những công trình xây dựng sai quy định được xử lý nhanh nhất trên địa bàn Hà Nội (chỉ trong 3 ngày, kể từ khi họp bàn).

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, tại ngõ 51 Hàng Bài có gần chục gia đình nhưng hầu hết đều xây dựng sai phép hoặc không phép. Riêng trong năm 2007, ngoài hộ bà Đặng Thị Kim Thoa còn có 2 hộ khác xây dựng không phép và lấn chiếm đất chung là hộ ông Nguyễn Văn Dũng (nhà 5 tầng) và bà Vũ Thị Minh Thái (nhà 3 tầng). Đặc biệt, căn nhà 5 tầng mới xây của ông Dũng bị nghiêng do sụt lún, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho các hộ dân xung quanh.

Trao đổi với PV Tiền phong tại hiện trường, ông Nguyễn Doãn Long – Thanh tra xây dựng phường Hàng Bài cho biết:

UBND phường đã mời 3 hộ xây sai phép trong năm 2007 lên họp xử lý giải quyết nhưng chỉ có hộ bà Thoa chấp hành và đồng ý phá dỡ công trình sai phạm.

Vì vậy, chính quyền tổ chức cưỡng chế nhà bà Thoa, 2 nhà còn lại sẽ xử lý sau. Về lý do sao không xử lý kịp thời các công trình này khi mới xây dựng, dù nằm ngay sau trụ sở UBND phường (cũ) và trụ sở Công an phường, ông Nguyễn Doãn Long cho biết vì “không phát hiện”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá