Xuân Biên Cương – Tết ấm tình người

Nhằm chia sẻ phần nào nỗi khó khăn, cơ cực của đồng bào vùng núi các tỉnh phía Bắc trong mùa đông giá lạnh và chuẩn bị đón một cái tết thật sự ấm áp, chắp thêm đôi cánh cho trẻ em nơi đây cắp sách đến trường, trong hai ngày 27, 28/1, Chi đoàn Trị sự - Kinh doanh – Phát hành (Báo Tiền Phong) đã đồng hành cùng Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Trường Đại học Trưng Vương và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình "Xuân Biên Cương" tại hai xã Đội Cấn và Tân Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Xuân Biên Cương – Tết ấm tình người

Chương trình đã trao tặng  460 suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách, 350 suất quà bao gồm đồ dùng học tập và nấu bữa ăn tất niên cho 350 em học sinh, 60 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Xuân Biên Cương – Tết ấm tình người - ảnh 1
Ngày 27/1, Đoàn tổ chức trao quà cho người nghèo, gia đình chính sách và giao lưu văn nghệ tại xã Đội Cấn. Ngày 28/1, Đoàn di chuyển đến xã Tân Minh trao quà và xe đạp cho các em học sinh đồng thời tổ chức nấu bữa cơm tất niên cho các em học sinh trong không khí ấm áp tình người.

Được biết, trước đó ngày 26/1, tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội,  Ban Tổ chức đã tổ chức buổi lễ Hội thu Chương trình “Xuân Biên Cương” trao Chứng nhận cho các Đơn vị Tài trợ, Đơn vị Đồng hành và Đơn vị Truyền thông. Cuối buổi lễ, các vị đại biểu tham dự Chương trình cùng nhau quây quần gói những chiếc bánh chưng đong đầy tình yêu thương để gửi gắm cho người dân nghèo và các em nhỏ tại 2 xã Đội Cấn và xã Tân Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Xuân Biên Cương – Tết ấm tình người - ảnh 2
Chương trình đã thắp lên những ngọn lửa yêu thương, chung tay giúp đỡ đồng bào vùng núi còn khó khăn vượt qua mùa đông khắc nghiệt để có một cái tết thực sự ấm áp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá