Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Xúc động và yêu thương các cháu hơn

Nhân Tháng hành động vì trẻ em 2009 và Ngày Quốc tế Thiếu nhi, chiều 1/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp mặt thân mật 50 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, nỗ lực vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Đây là các em đến từ 10 tỉnh, đại diện cho tám vùng, miền trên cả nước.

Theo Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, cả nước hiện có khoảng 24 triệu trẻ em, có 1,6 triệu em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó 1,2 triệu em bị tàn tật.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự xúc động xen lẫn niềm vui và tự hào khi nghe về hoàn cảnh và những thành tích học tập, rèn luyện của các cháu.

Chủ tịch nước chia sẻ: “Ở tuổi các cháu đáng ra phải được đến trường với niềm vui phơi phới, nhưng nhiều cháu gặp hoàn cảnh éo le, tật nguyền, cha mẹ mất sớm, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đứng trước các cháu, ai cũng thấy xúc động và yêu thương các cháu hơn. Mong các cháu vượt qua khó khăn, tiếp tục học giỏi, làm nhiều việc tốt được nhà trường và xã hội tuyên dương...”.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự tri ân đến các cá nhân, tổ chức xã hội đã có tấm lòng, chung sức cùng Đảng và Nhà nước trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá