Yêu cầu chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh tư nhân

TP - Tại buổi giao ban báo chí chiều 24-7, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng, việc một bệnh nhân bị tử vong tại Phòng khám Maria vừa qua là cơ hội để ngành y tế rà soát, chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn tồn tại.

> Phòng khám làm chết người từng bốn lần bị xử phạt

Theo Sở Y tế, tính đến ngày 20-7, trên địa bàn TP Hà Nội có 2.590 cơ sở hành nghề y - y học cổ truyền tư nhân, trong đó chỉ có 35 cơ sở có yếu tố nước ngoài đã được cấp phép.

Tuy nhiên, 21 cơ sở đã ngừng hoạt động và gần đây nhất (ngày 16-7), có thêm phòng khám đa khoa Maria - Thái Thịnh bị đình chỉ hoạt động. Trong số 13 cơ sở còn lại, có tổng cộng 27 bác sĩ tham gia khám chữa bệnh và giúp việc là người nước ngoài (gồm 7 bác sỹ Trung Quốc và 20 bác sỹ có quốc tịch khác).

lNgày 24-7, Bộ Y tế có công văn gửi UBND TP Hà Nội và UBND TPHCM về việc chấn chỉnh hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tư nhân.

Bộ Y tế đề nghị UBND hai thành phố nói trên chỉ đạo Sở Y tế và các sở, ngành liên quan, khi thanh tra phát hiện cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có sai phạm phải xử lý nghiêm, không bao che, không làm nhẹ sai phạm, xử phạt hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính ở mức cao nhất.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá