Ao làng

TP - Mừng quá tía ha! Dzậy là đìa cá kèo nhà mình bỗng dưng trở thành đìa kiểu mẫu.

> 'Sốc' vì vé tham quan vịnh Hạ Long tăng gấp đôi

- Bỗng dưng là sao? Thế con không thấy tía mất ăn mất ngủ với đìa cá này gần trọn đời người. Nhà mình có của ăn của để cũng từ nó. Giờ người ta bình chọn mô hình đìa cá của tía 4 nhất: An toàn, vệ sinh, hiệu quả và vì cộng đồng xứng đáng chớ bộ?

- Nói nhỏ với tía nghen, con biết thừa tía đi vận động cùng khắp cả làng trên xóm dưới mới có kết quả dzậy. Chứ ngay trong ấp này thôi thì đìa của bác Tư, chú Sáu còn quy mô và hoành tráng hơn nhiều.

- Mày đúng là đứa nghịch tử Hai à! Be bé cái mồm. Thiên hạ mà biết thì tía còn mặt mũi nào mà ngồi cái ghế chủ tịch câu lạc bộ cá kèo nữa!

- Thế giờ con bày tía mẹo này nha, tha hồ mà thu lợi.

- Mẹo chi nói tía nghe coi!

- Giờ đìa cá của tía xếp vào tốp nhứt rồi, mà cá của đìa tốp nhứt là phải khác cá của những đìa đại trà đúng hông tía? Vậy nên, bà con trong ấp ai đến mua cá giống, cá thịt, tía phải ra giá gấp đôi, gấp ba…

- Làm dzậy sao coi được, bà con chửi cho vuốt mặt không kịp!

- Có chi mà không được hở tía? Muốn ăn cá, nuôi cá ở hồ kiểu mẩu thì phải chấp nhận chớ! Cá thương hiệu thì lấy giá mà đo đẳng cấp chớ tía!

- Không được! Nhất quyết không được! Tía cứ thấy sao sao a! Có được danh hiệu này là nhờ bà con lối xóm thương tình mỗi người nói vào một tiếng ủng hộ. Mình chưa tri ân, báo ơn họ đã vội nhăm nhăm bán giá cắt cổ trục lợi. Kinh doanh chụp giựt, hớt váng vậy, đạo đức ở đâu hở con?

- Thời buổi này phải thức thời tía à! Cái đìa cá bé tẹo của tía thì ăn thua gì mà tía trăn trở dữ dzậy. Cả hồ, cả vịnh rộng gấp triệu lần đìa cá của tía, dân chúng mải miết tôn vinh, để rồi mới có thông tin đăng quang là họ thăng thiên giá dịch vụ.

- Tía đoán họ làm vậy là để đừng ai đến đó và vịnh của chung thành ao làng riêng…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá