Bất an lắm!

TP - Dân mình cứ gọi là hài hước, hóm hỉnh, tếu táo vào hạng nhất nhì thế giới ấy nhỉ?.

- Người ta phải khảo sát, điều tra chán mới đưa ra kết luận kiểu như: Tỷ lệ thất nghiệp 1,84%; 80% hài lòng các dịch vụ công; 90% lạc quan về tương lai…đấy cậu ơi! Còn cứ khơi khơi buông ra nhận định cảm tính vậy thì vạ mồm có ngày…

- Cảm tính là thế nào! Chỉ riêng các thể loại biển báo thôi đã thể hiện điều đó rồi! Này nhé, có bà bán chè chén trưng biển ngay quán rằng: Không biết thì đừng hỏi, nếu hỏi phút nào 10 ngàn phút đó…

- Ha ha ha! Hay! Có ai trả lời không công nhỉ? Nhưng cát-sê như thế cao khác chi ca sĩ?

- Còn nữa, hôm rồi có thanh niên cầm bảng cảnh báo ngay ngã tư rằng: Muốn đi nhanh về Văn Điển thì cứ rẽ trái…

- Nghĩa là sao?

- Nghĩa là cấm rẽ trái. Cố tình rẽ thì về nghĩa trang. Chưa hết đâu! Hôm qua thông tin mạng đưa, trên đường 5, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có chiếc biển được thiết kế theo đúng quy chuẩn biển báo nguy hiểm hiện hành: Hình tam giác, nền vàng, viền đen. Nội dung cảnh báo in màu đen bên trong biển. Bên dưới là dòng chữ “Khu vực đông bợm nhậu qua đường” cảnh báo.

- Thế các bợm nhậu đã có phản ứng gì chưa?

- Thú vị ở chỗ, biển báo đã mấy ngày rồi mà vẫn còn nguyên. Có thể bợm nhậu ngoắc cần câu chưa phát hiện ra. Dẫu có phát hiện ra thì chắc cũng không dám phá bởi thế khác chi công nhận mình là bợm nhậu.

- !!!

- Cậu phân vân điều chi à?

- Mình lo sẽ rộ các biển báo, thông báo kiểu, trộm cắp, cướp giật, móc túi lộng hành, mọi người đề cao cảnh giác. Hoặc, dù là khách sạn 5 sao, nhưng thường xuyên mất hạt xoàn và ngoại tệ, quý khách đề phòng.

Thế thì bất an lắm!.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá