Bệnh nghề nghiệp

TP - Lại có tin đồn cầu thủ xứ ta dính đến ma tuý

> Huy Hoàng: 'Tôi lái xe gây tai nạn do say rượu'

- Buồn nhỉ! Nhưng thời buổi bây giờ cậu nên cẩn thận trước những tin đồn. Một tin đồn bưởi Năm Roi ăn vào có nguy cơ ung thư khiến hàng ngàn hộ dân điêu đứng.

Một lời có cánh phán bừa ăn cá diêu hồng dễ gây suy thận đẩy mấy làng nghề treo ao. Lại đồn ông này, bà nọ dinh cư tài sản chất đống làm cho họ giải trình cả trăm trang giấy, kiểm thảo đến mấy chục phiên…

- Nhưng chuyện cầu thủ này có vẻ rất thật. Báo chí đưa tin, đưa ảnh, giật tít trung tâm…

- Cụ thể là sao?

- Đây, tớ đọc luôn cho cậu đoạn này: Mặc dù cảnh sát có mặt kịp thời, yêu cầu tài xế tắt máy, xuống xe để làm việc nhưng tài xế (cầu thủ) này cứ nằm trên ghế, mắt nhắm nghiền, uốn éo lắc lư, miệng nhá nhá…Như thế không phải là đang phê thuốc thì cậu bảo là gì?

- Hơ…hơ! Ha ha! Cậu bị hình thức đánh lừa nội dung mất rồi! Tài xế cầu thủ đó là sao làng bóng Việt đúng không?

- Chính xác!

- Phải biện chứng mà suy từ đó. Người ta là sao bóng đá thì cái nghề, cái nghiệp ăn sâu vào tiềm thức mà người đời gọi là bệnh nghề nghiệp rồi, hiểu chửa? Mắt người ta nhắm nghiền là như đứng trước một cú đá phạt, họ nhắm mắt trấn tĩnh, tư duy nên sút vào đâu.

Còn việc thân hình họ uốn éo lắc lư là họ đang làm động tác giả đánh lừa đối phương. Miệng nhá nhá là những câu đe doạ không thành lời (bởi thành lời là bị phạt thẻ) khiến đối phương phân tâm, hoảng loạn…Có thế mà đã vội nghi oan cho người ta!

- Nhưng ở đây cầu thủ này đang lái xe trên đường mà.

- Thì ở đâu mà họ chả coi đó là sân bóng? Người chờn vờn trước xe họ tưởng là trái bóng luôn. Dễ hiểu!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá