Bỏ luôn môn Toán

TP - Thi học kì 1 vừa xong, dự đoán quý tử nhà cậu xuất sắc chứ?

- Hầu hết các môn đều xuất sắc, kể cả thể dục. Con cậu thì sao?

- Thì xuất sắc tất cả các môn trừ thể dục nên nguy cơ không được giỏi.

- Hả? Môn thể dục nó đổ tất các các môn khác xuống sông xuống biển à?

- Chính xác! Giỏi là phải toàn diện: Đức trí thể mĩ cậu ơi! Con cậu giỏi cả thể dục luôn thì chắc chắn đạt danh hiệu giỏi cầm tay rồi!

- Không?

- Là sao? Nó bị môn gì không xuất sắc à?

- Môn Toán!

- Đùa! Hồi học phổ thông cậu luôn nhất trường về môn này, há dễ cha làm thầy con đốt sách?

- Tại mình xui nó không cần học Toán!

- Dở người à! Thời nay không học Toán thì có mà bị người ta lừa cho choanh choách. Không học môn đấy làm sao tính được học phí mỗi kì, mỗi năm. Không biết tính toán làm sao biết được các khoản phải nộp ở tổ dân phố, ở phường, ở quận. Biết tính toán nó sẽ giúp con cậu thêm kĩ năng cân đối tiền điện, nước, xăng dầu, điện thoại trả trước, trả sau…Chết thật! Động cơ nào mà cậu xui con không cần học Toán?

- Vì mình thấy rất không cần thiết như cậu nghĩ! Bởi, tất cả những điều cậu lo đó dân mạng người ta tính giúp nhanh còn hơn điện xẹt.

- Cụ thể hơn đi!

- Ví dụ đơn giản thế này nhá: Nữ hoàng đồ lót vừa có tin cặp kè với tỷ phú 72 tuổi thôi là dân mạng người ta tính ngay được cô ta sẽ có 300 triệu đô trong tài khoản nếu làm phu nhân tỷ phú. Còn nếu ly hôn ngay sau đó, cô ta có ngay 1,5 tỷ đô. Tính siêu tốc cỡ đấy thì bắt con học toán chi cho mệt!...

- Hèn chi, nhiều người chả giỏi toán nhưng trước các dự án ngàn tỷ, trợ lí tính ngay phần trăm được nhận sau mỗi nét kí nhanh ngang tốc độ ánh sáng nhề…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng