Bó tay chưa Tấm?

TP - Hôm ấy có đại nhạc hội xôm lắm. Trai thanh gái tú toàn cầu tụ về dập dìu. Hạng sao sia trứ danh giới sô-bit khắp hành tinh họp mặt. Nghe đâu sự kiện này ngàn năm mới diễn ra một lần, thế nên ai ai cũng háo hức…

Mẹ con Cám xúng xính trong đầm dạ hội chuẩn bị rời nhà, liếc nhìn thấy Tấm cũng có ý định đi, Cám bảo mẹ: Ghét chưa kìa mẹ ơi! Nó cũng dám vác mặt đi dạ hội kìa! Mẹ mau nghĩ kế gì đi để nhốt nó ở nhà.

Mẹ Cám nhíu mày: Mẹ già rồi, bao mưu lược trước đây đều bị lão Bụt chết tiệt hóa giải hết cả…Mẹ có lẽ cũng hết chước rồi. Con còn trẻ, ăn học tử tế, giúp mẹ nghĩ ra mẹo gì chăng?

Cám phụng phịu: Bao bằng cấp của con đều được mẹ mua cho đấy chứ! Mẹ không nhớ đã từng mắng con là con a-míp ăn não mà lỡ vào đầu con rồi cũng nhịn đói quay ra à? Bắt đền mẹ đấy! Mẹ mau nghĩ kế đi.

Hai mẹ con Cám chụm đầu bàn bạc lung lắm! Trộn kê, trộn thóc, trộn gạo trộn đỗ gì cũng đã áp dụng cả rồi nhưng đâu có làm khó được Tấm. Không lẽ hết kế? Hay bắt nó lên cung trăng rủ chị Hằng về chơi? Chuyện này có gây khó cho lão Bụt không nhỉ?

Cám nghe và can ngay: Con nghe trong giới sô-bít đồn là xa xưa chị Hằng và lão Bụt là cặp đôi hoàn hảo. Nên giờ không cần phải đi xa, lão chỉ cần phôn một cú hay chát trên phây là chị Hằng hạ giới liền.

Mẹ Cám vò đầu bứt tóc, rồi cười sằng sặc: Mẹ đã tìm ra rồi! Một Bụt chứ cả trăm Bụt cũng thua keo này nhá! Nghe này con yêu! Mẹ có người bạn trong thành phố này. Mẹ sẽ viết thư bắt Tấm đưa đến tận tay. Có giời mới tìm ra được…

Nói đoạn, mẹ Cám cầm bút. Ngoài bì thư đề: Gửi Mộng Trấu. Địa chỉ: Đường: SP1/CD 2/LS3 Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội…

Kẹo Cu Đơ
Theo Tấm Cám tân truyện

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá