Bụt bí!

TP - Một buổi sáng đẹp trời, không hiểu sao Tấm khóc nức nở bên hiên nhà. Thấy lạ, Bụt hiện lên hỏi: Vì sao con khóc? Tấm trả lời: Thưa Bụt, mẹ con Cám đi chơi, trước khi đi để lại một vốc thuốc bắt con ở nhà phân biệt đâu là thuốc thật, đâu là thuốc giả.

Thế con đã phân biệt được chưa?-Bụt hỏi. Tấm nghẹn ngào: Con nhìn từ sáng đến giờ nhưng vẫn không sao phân biệt nổi vì nó quá hoàn hảo! Bụt an ủi: Thôi để ta giúp con! Nói đoạn, Bụt gọi một đàn chuột bạch và đưa từng viên thuốc cho chuột liếm. Thoáng chốc đàn chuột chết phân nửa. Tấm tròn mắt khiếp đảm. Bụt hỏi: Thế con đã phân biệt được thuốc thật thuốc giả chưa? Tấm gật đầu.

Một ngày khác, Bụt lại nghe Tấm khóc và hiện ra hỏi: Lại có chuyện gì nữa thế? Tấm sụt sùi: Mẹ con Cám lại đi dạ tiệc, trước khi đi lại đặt trước mặt con đây 3 chai chất lỏng và bảo: Đến khi nào mày phân biệt được đâu là xăng A83, A92, A95 thì mới được ra khỏi nhà. Bụt nhìn ba chai chất lỏng kinh hãi. Làm sao giúp Tấm đây? Bóp trán, nhíu mày suy nghĩ rất lung rồi Bụt á lên một tiếng ơ-rê-ka! Tìm ra rồi! Bụt lao ra cây xăng bán lẻ đầu ngõ mời chủ cây xăng vào nhà nhờ cứu giúp.

Cầm 3 chai chất lỏng lên, chưa đầy 3 giây, chủ cây xăng phân loại ngay. Bụt và Tấm mắt tròn xoe thán phục, hỏi: Sao ngươi tài thế? Chủ cây xăng thản nhiên: Không tài thế thì làm sao pha chế và móc túi được người tiêu dùng thông thái!

Bẵng đi một thời gian, Bụt lại nghe Tấm khóc. Bụt hiện lên: Mẹ con Cám lại hành con chuyện gì nữa đây? Nghe hỏi, Tấm càng khóc to và chỉ tay vào ma-nơ-canh mặc mỗi tấm yếm hớ hênh trước mặt nói: Mẹ con Cám hỏi con: Đố mày, cô người mẫu này đang cố tình hở hay sắp cởi?...Bụt và Tấm ngồi lì hết ngày này qua tháng khác cho đến tận giờ mà không tìm được câu trả lời…

Kẹo Cu Đơ theo Tấm Cám tân liệt truyện

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá