Các sếp thanh liêm mà

TP - Tớ không hiểu tại sao, liên tục xảy ra nhiều vụ đạo chích viếng thăm phòng làm việc của các sếp ngày sát tết thế? Không lẽ đạo chích ngu đến mức không biết điều giản đơn là phòng làm việc của sếp thì bảo vệ, canh phòng nghiêm ngặt và chú trọng hơn nhân viên sao?

> Tổng cục phó cảnh sát phòng chống tội phạm mất trộm gần 1 tỉ đồng

-Chắc chắn là biết! Nhưng theo tớ đoán do sức hút của những phòng làm việc này đã át nỗi sợ hãi.

-Tớ thấy có sức hút gì đâu ngoài chuyện rộng hơn tí chút, sắp đặt, trang trí có điểm nhấn cho hợp phong thủy thế thôi!

-Không phải chuyện đó, vì đa phần đạo chích không giỏi phong thủy và hội họa. Sức hút nó nằm ở chỗ ngăn kéo và tủ riêng của sếp ấy!

-Ý cậu là công văn, giấy tờ, thư tín?

-Không, đạo chích đâu có đến để ăn cắp thông tin. Đạo chích biết càng gần tết thì trong những phong bao thiệp chúc mừng ấy là ngân phiếu và tiền.

-Cậu lại võ đoán, đổ oan cho các sếp rồi! Tiền thì nằm thẻ ATM vợ quản. Ngân phiếu thì có ở nhà băng. Cậu không thấy bao vụ trộm đột nhập phòng làm việc nhưng có sếp nào khai mất tiền bạc gì đâu? Chính xác quan liêm mà!

-Vậy, hỏi cậu tại sao khi sa lưới, trộm lại khai lấy ở phòng X, phòng Y số tiền hàng trăm triệu có khi hàng tỷ đồng?

-Có thể do trộm sợ quá hóa khai liều? Hoặc, đó không là tiền của sếp mà là tiền quỹ cơ quan gửi nhờ nên quên chăng? Cậu thấy đấy, khi trộm đột nhập nhà riêng mất tỷ nào là sếp khai tỷ ấy ngay đó thôi?

-Thế sếp không sợ mang tiếng à?

-Cậu đúng là chỉ giỏi suy diễn thôi! Mang tiếng cái gì? Tiền tỷ ở nhà là do bà con làm ruộng dưới quê gửi giữ hộ, hoặc là khoản bố mẹ di chúc lại, hay là nhờ vợ con nuôi gà, nuôi lợn tiết kiệm mà có. Các sếp thời nay thanh liêm mà! Đúng không?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá