Cần xử nghiêm!

TP - Bức xúc! Thực sự cảm thấy bị tổn thương. Lòng tự trọng nghề nghiệp bị xúc phạm ghê gớm! Điều gì đang xảy ra vậy?

Chuyện rằng, trong một hội nghị bàn về giải pháp ngăn chặn quan tham, có một vị quan chức trong ban phòng, chống tham nhũng than: Chúng tôi chịu, chúng tôi bó tay bởi tài sản của quan tham đều rất khó truy xuất nguồn gốc, khi hỏi đến họ đều giải trình là từ mô hình VAC.

VAC là cái chi chi? Lý giải, đó là mô hình vườn ao chuồng  mi ni được thiết kế dạng bon-sai, mục đích chính của nó là để thư giãn sau những giờ tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân. Thế sao tài sản khủng của họ đều được giải trình từ mô hình VAC đó. Liệu họ có khai man, gian dối.Cơ quan chức năng quyết tâm vào cuộc mấy lần nhưng chưa thể tìm ra manh mối...Thế nên mới có những cung bậc cảm thán đầy tâm trạng ngay đầu câu chuyện này...

Trong khi mọi người loay hoay tìm cách thì một vị trợ lí hiến kế: Chúng ta bế tắc chuyện này quá lâu rồi chi bằng biện lễ sang trước mộ Sờ lốc Hôm xứ Anh quốc xin ngài bày kế cho!

Mọi người hào hứng đồng ý sang xứ sương mù. May thay thám tử trứ danh hiển linh đồng ý giúp. Ông Hôm khẩn trương vào cuộc. Chỉ chưa đầy tháng sau ông Hôm đăng kí báo cáo kết quả. Đúng là danh bất hư truyền.

Theo ông Hôm, các quan làm giàu từ mô hình VAC là có thật. Họ giải trình nguồn gốc tài sản khủng từ mô hình đó cũng rất trung thực. Kết quả điều tra của ông Hôm cho thấy, mỗi cọng rau thơm, con cá cảnh, bó rau trồng trên sân thượng được thuộc cấp, đối tác, cùng những người có quan hệ thân hữu tự nguyện mua vài trăm đến cả tỷ đồng.

Các quan chức đó rất giỏi luân canh, thâm canh, nên năng suất không ngừng tăng và khách hàng tiềm năng chưa bao giờ cạn. Sản phẩm nông nghiệp trong vườn quan bằng tài năng kinh doanh và tiếp thị nên luôn được giá trên trời. Vậy nên, Hôm kiến nghị, dư luận phao tin đồn nhảm tài sản quan chức không rõ nguồn gốc là vô lý và rất hàm oan cho họ, nên cần xử nghiêm để ổn định tình hình...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá