Cậy nhờ thám tử Hôm

TP - Trước một hiện tượng bất thường và có vẻ quái dị, lực lượng chức năng xứ nọ họp hành liên miên, hết hội thảo đến hội ý, từ đơn bộ đến liên bộ. Hết thông tư đến chỉ thị, nhưng xem ra bế tắc.

Tình trạng trên ngày càng kéo dài và có vẻ nóng lên. Những người theo thuyết âm mưu dự đoán rằng, nếu không xử lí sớm rất dễ nó là ẩn họa, tiềm năng của một đường dây tội phạm xuyên quốc gia. Vậy, đó là hiện tượng gì mà ghê gớm đến thế?

Thông tin mà cơ quan xuất nhập cảnh cung cấp cho thấy, lượng trẻ em, người già xuất cảnh ngày càng cao và có thời điểm đột biến. Bao sự hoài nghi: Liệu có đường dây buôn người xuyên quốc gia? Cứ cho là thiên hạ không chịu đẻ, dân số họ đang già đi nên họ cần trẻ con để tìm lại thời dân số vàng, thế còn chuyện người già ào ạt xuất cảnh thì lí giải theo hướng nào?

Quả là bài toán hóc búa!

Cơ quan điều tra vào cuộc mấy bận nhưng vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Có người hiến kế: Chi bằng mời nhà ngoại cảm sang mộ nhà điều tra đại tài Sơ-lốc Hôm, lên đồng mời vong ông ấy về may ra mới điều tra nổi nghi án này.

Nói là làm. Nhà ngoại cảm bay một chuyến và rước được vong ông Sơ-lốc Hôm về.

Dân tình phấn khích lắm. Các vị có trách nhiệm càng phấn khích hơn, bởi câu trả lời của nhà điều tra trứ danh sẽ là hướng mở giải quyết vấn đề.

Lễ lạt, nhang đèn dâng lên. Nhà ngoại cảm nhập đồng thành ông Hôm. Mọi người đồng thanh hỏi: Thưa thám tử đại tài Hôm, xin ngài lí giải cớ làm sao người già, trẻ em xứ tôi ùn ùn xuất ngoại cả?

Thám tử Hôm: Đơn giản lắm! Họ xuất cảnh để được uống sữa sạch, giá rẻ thôi! Nói xong, thám tử Hôm vội bay theo sương khói kẻo sợ bị ném đá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá