Chị Hằng hạ giới

TP - Gần Trung thu, chị Hằng muốn vi hành xuống trần một phen. Cung Trăng bấy nay chỉ có Cuội, cây đa và một chú trâu già khú đế buồn và tẻ lắm.

> Hỏi chuyện đại gia Mù Mờ

Chị Hằng hỏi Cuội: Chị hỏi chú, muốn xuống trần có chi cần lưu ý? Cuội xun xoe: Chốn trần thì em thuộc như lòng bàn tay, cái gì cũng lạ cái gì cũng hay, nhưng nếu cứ thẳng ngay là gặp siêu Cuội.

Chị Hằng ngạc nhiên tròn xoe mắt hỏi: Bậc đại siêu lừa như chú chị đã chung sống yên ổn cả ngàn năm nay, há dễ có tay đại bịp nào có thể lừa được chị?

Cuội cười ha ha: Ôi, chị Hằng ơi là chị Hằng! Chị trong trắng và ngây thơ quá. Như Cuội em đây khi xuống trần mà còn bị lừa choanh choách. Mua tòa dinh thự gặp cò bự trao tay. Mua ngay chung cư gặp chủ đầu tư ôm tiền bỏ trốn. Đến khi đau ốm mua phải thuốc thăng thiên. Ăn đĩa thịt gà chiên hóa ra thịt lợn…

Chị Hằng sốt cả ruột: Thôi, thôi, nghe chú trình bày hoàn cảnh thế thấy nản quá. Há dễ gần Trung thu chị không thể xuống trần một chuyến?

Đã quyết, chị Hằng xuống trần. Ôi, sao mà nhộn nhịp, sao mà đông vui! Hai bên đường cơ man nào là bánh trung thu và hoa quả. Quà mang về trời đây chứ đâu? Nhưng nghĩ đường về trời vời vợi, chị Hằng hỏi người bán hàng: Đường xa vạn dặm, những thứ này có đảm bảo an toàn thực phẩm để ta mang về trời được không?

Người bán hàng tỉnh queo: Thoải mái đi. Ngàn dặm hay vạn dặm có sao? Một ngày hay ngàn ngày đâu có vấn đề. Hóa chất phủ đầy. Các sư phụ ướp xác ở Ai Cập còn gọi chúng tớ đây bằng sư phụ.

Nghe đoạn, chị Hằng rụng rời đổ xăng vào tẩu phi cơ định bay vội về trời nhưng hỡi ôi, gặp ngay xăng rởm…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá