Chính xác 100%

TP - Bão số 2 thập thò ngoài cửa rồi mà cậu vẫn nhởn nhơ đi dạo là sao?

- Chắc gì đã về. Tớ chả tin! Bão số 1, nghe theo dự báo nhà tớ đã chuẩn bị cả tháng đồ ăn khô, mua cả thuyền thúng, vó, lưới để đánh bắt cá trên đường…Thế mà chỉ có vài hạt lắc rắc.

- Đừng có mà chủ quan. Nhà tiên tri Paul trung thực dự báo còn nhầm, 8 lần đúng 6. Cùng một người ký quyết định, cùng một người về hưu còn cách nhau 5 năm tuổi nữa là… Chuyện nhầm lẫn hoặc sai sót sao mà tránh được. Đừng để nước đến chân mới nhảy!

- Thế cậu bảo tớ phải làm sao? Chạy qua chạy lại cho có vẻ lo lắng, bận rộn à?

- Thì cũng phải chuẩn bị tí chứ. Nhà cậu ở thành phố không lo lũ ống lũ quét, sạt lở đất thì cũng phải lo ngập úng, nên cẩn trọng. Biết đâu lần này người ta… dự báo đúng thì nguy đấy.

- Mì tôm vẫn còn cả thùng, cá khô, lạc nhân vẫn đầy ắp trong tủ từ bão số 1 chưa ăn hết…Tớ chẳng lo gì! Mà này, cách nói nhỡ đâu dự đoán đúng của cậu là hơi quá đấy! Không nhân văn tí nào.

- Tại tớ đọc được mẩu chuyện cười trên báo về việc có cán bộ khí tượng thủy văn ở nước ngoài làm báo cáo thành tích, rằng ông ta dự báo chính xác 100% các hiện tượng thời tiết, có điều…giữa thời gian dự báo và thực tế cách nhau chỉ vài ngày...

- Trời!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá