Chính xác nhé!

TP - Dân tình cứ gọi là rất bức xúc…

- Bức xức chuyện gì?

- Cậu thừa biết rồi còn hỏi! Nạn chạy chức chạy quyền, chạy bằng cấp, huân huy chương, danh hiệu. Ngay cả đến danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang người ta cũng chạy qua mặt khối cơ quan thẩm tra, giám sát.

- Có bằng chứng gì không?

- Bằng chứng gì nữa hả? Sờ sờ ra đó. Có vị trước ngày nghỉ hưu kí bổ nhiệm những 60 người. Đặc biệt có ngày bổ nhiệm luôn 23 cán bộ, quan chức. Lại vị khác, khi còn đương chức là Bí thư Tỉnh ủy cũng khai man thành tích làm xong cái danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang…

- Cá biệt thôi cậu ơi! Con sâu làm rầu nồi canh…

- Sao lại là cá biệt? Thế cậu không theo dòng thời sự rồi! Trong nhiều báo cáo ở những diễn đàn quan trọng hẳn hoi nhá. Người ta nhận định rằng, có một bộ phận không nhỏ cán bộ công chức thoái hóa biến chất, tham nhũng. Một bộ phận không nhỏ, nghĩa là không cá biệt, không chỉ là con sâu mà là cả đàn sâu…

- Nhận định đấy vẫn chủ quan và duy cảm lắm!

- Ơ kìa! Sao lại duy cảm?

- Nghe này! Có nhiều địa phương rất nhạy cảm trong lĩnh vực đất đai và công chức, khi nghe đại biểu phản ánh có việc chạy công chức bôi trơn chạy sổ đỏ. Cơ quan chức năng quyết làm cho rõ.

- Thế có bắt tận tay day tận trán không?

- Sau quá trình điều tra nhiều quan chức nhà ta vẫn loay hoay chưa tỏ đâu là chạy, đâu là bôi...

- Chết! Thế là hoang tin à?

- Chứ còn sao nữa! Dân gian mà lị. Qua đó nên tái khẳng định trên 80% người dân hài lòng dịch vụ công là chính xác nhé! Đồng ý chưa?

- !!!!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá