Chịu chơi nhất quả đất

TP - Thế giới này quốc gia nào dám chịu chơi nhất? Quả là câu hỏi lớn không lời đáp! Vậy, há dễ cứ bỏ ngỏ mãi để cho thiên hạ đồn đoán, bình phẩm?

Không được! Nhất quyết phải làm rõ nan đề này!

Muốn làm rõ thì phải làm sao? Thi!

Bao chuyên gia chụm đầu vào hội ý tìm xứ sở nào nó hợp phong thủy để tổ chức thi và đi đến thống nhất, chọn xứ ta làm địa điểm đăng cai. Vì sao ư! Giản dị lắm, xứ ta có truyền thống thi. Một năm cơ man nào là thi. Thi dày đặc vậy ắt đầy kinh nghiệm và bản lĩnh tổ chức thi toàn cầu.

Các nước đổ về xôm tụ lắm!

Danh giá chứ! Người đẹp tầm ao làng thôi mà người ta còn đua tranh huống chi thi lấy danh chịu chơi nhất quả đất. Biết đâu đấy, sau danh hiệu đệ nhất hành tinh chịu chơi sẽ là giải đệ nhất hệ mặt trời chịu chơi mặc mưa rơi…

Cuộc thi bắt đầu. Đại diện xứ Căng gu ru bảo, dân nước mình xài xe Ét-hát chủ yếu để đi chở rác.

Đại diện xứ sở dùng xe Ét-hát đi cua gái tỏ ra nóng mặt. Không sao! Thi mà!

Xứ sở sa mạc khoe dân thường xứ mình dùng siêu xe Râu-roi chỉ để cuối tuần đi mua thực phẩm tại siêu thị thôi. Chao ôi, choáng!

Đến mảnh đất mặt trời mọc bỏ nhỏ, các vị dùng vàng làm gì? Trang sức hử? Bỏ đi! Dân chúng tôi dùng vàng làm phân.

Chém gió quá đi!

Đại diện xứ này bảo, món ăn nào chúng tôi cũng cho một ít vàng vào đó cho thêm đượm vị, ăn vào rồi chả thành phân sao?

Bất phân thắng bại! Đại diện xứ ta khiêm tốn: Các vị nói nhiều rồi, tôi so sánh tạm thế này thôi. Giàu như nước Mỹ, thu nhập bình quân đầu người 52 ngàn đô mỗi năm nhưng mấy ai dám xuống tiền mua Ai-phôn X. Trong khi, thu nhập đầu người  xứ tôi chỉ 2,2 ngàn đô mỗi năm thôi, nhưng đã xếp hàng đặt mua cả tháng nay rồi. Các vị biết đấy, 2,2 ngàn đô đúng bằng giá 2 chiếc Ai-phôn X thôi nhá! Sẵn sàng thở khí trời miễn phí 6 tháng để có quả táo cắn dở. Thế nào, chịu chơi nhất quả đất chưa?

Im lặng kéo dài, tâm phục khẩu phục!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá