Cho bà con nhờ

TPO - Hạn, mặn khốc liệt dzầy chú Ba có giải pháp chi giúp bà con ấp hông?

- Anh Hai đề xuất lãnh vực chi cho cụ thể, chớ ông trời ổng hành dân kiểu này khác chi thập diện mai phục?

- Thì cụ thể chuyện kinh rạch, sông ngòi kiệt khô, bà con sông nước có con cá mớ rau đi bộ ra tới chợ thì cá thành mắm, rau thành rơm!

- Dzậy, tui nghĩ, hay mình kiến nghị cho tái xuất xe công nông chở bà con đi chợ?

- Bậy nào! Làm dzậy khác nào đi ngược lại chủ trương cấm tiệt loại xe này bấy nay. Với lại, nếu cho tái xuất sợ người ta lợi dụng nhập ào ào ô tô xịn rồi kích cầu dụ vay tiền mua, có phải đẩy người dân hết nghèo sang khổ hông?

- Ừ ha! Hay tui tính dzầy, anh Hai hợp đồng với các hãng xe buýt đưa đón bà con?

- Chú có định âm mưu xui dại tui để tui mất phiếu đợt bầu này hông? Dân đang nợ đìa, trắng tay lấy đâu sang chảnh có tiền mua vé sáng đi trưa về hả?

- Dzậy, ca này quá khó, có lẽ tui bó tay!

- Tính tiên phong của chú đâu mà mới đề xuất hai câu là rút lui, đầu hàng dzậy? Các cụ dạy rằng, trong cái khó mới ló cái khôn, khó dzầy mới cần cái khôn của chú!

- Anh Hai từ từ để tui ló! Hây! Có rồi đây…

- Nói lẹ đi chớ câu giờ chi nữa?

- Anh Hai nghe kĩ nè! Tui mới đọc báo hôm qua thấy hàng ngàn chiếc xe đạp trang bị cho công an khu vực tuần tra nằm kho đắp chiếu. Lúc này đây chứ lúc nào nữa, anh Hai có đơn xin trưng dụng cho dân vùng hạn làm phương tiện đi chợ. Xe đặc chủng, màu sơn đặc thù ngành, bà con cưỡi xe này thì có cướp nào dám chặn cướp cơm chim. Anh Hai thấy sao?

- Hay! Thiệt hay, bắt tay thảo đơn ngay cho bà con nhờ!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng