Chớ dại

TP - Cuộc thi Mát-tơ-chép (Masterchef)-Vua đầu bếp quy mô toàn cầu đến Việt Nam.

> Hài hước phết!
> Hậu duệ Lý Thông

Dân ăn nhậu xứ ta mừng ơi là mừng! Có thế chứ! Kì hoa dị thảo trong ẩm thực xứ này so với thiên hạ đâu có thua kém gì. Bao đầu bếp tài hoa, dịp này cứ gọi là thăng hoa trình diễn của ngon vật lạ.

Càng vào sâu càng gay cấn. Hậu trường của cuộc thi được bí mật tuyệt đối để đảm bảo tính hấp dẫn của kịch bản.

Người xem náo nức. Người tham dự hồi hộp. Ứng viên tiềm năng cứ xếp hàng dài chờ lượt.

Điều lạ là, cứ sau mỗi vòng thi, ban giám khảo của vòng trước không hề thấy xuất hiện ở vòng sau. Kịch tính đến đỉnh điểm! Hết cảm tính, thiên vị nhé! Khách quan, sòng phẳng, minh bạch, không hề có gà chọi, gà cưng. Ai cũng nghĩ thế!

Chung kết đăng quang Vua đầu bếp cũng đến. Ba vị giám khảo chĩnh chện yên vị. Các thí sinh đã bày món như sơn hào, như hảo vị trước mặt. Khán giả nín lặng theo dõi. Chờ mãi! Chờ mãi không thấy giám khảo động thủ. Ban tổ chức sốt ruột giục: Mời ba vị giám khảo nếm món, cho điểm để vinh danh Vua đầu bếp!

Ba vị giám khảo đùn đẩy nhau không ai chịu đụng đũa. Vị giám khảo đến từ ngành y tế đẩy vị giám khảo đến từ ngành nông nghiệp: Ông nếm trước đi! Thực phẩm do ông sản xuất mà! Giám khảo ngành nông nghiệp vặc: Sao không bảo ông giám khảo đến từ ngành công thương ấy. Biết đâu thực phẩm tôi sạch ông ấy vận chuyển nhiễm bẩn thì sao. Giám khảo công thương cả cười: Bậy nào! Giám sát an toàn bữa ăn đích thị của ông y tế rồi!

Ba vị thầm thì, không ngờ vì cả ba đang đeo míc nên khán giả nghe rõ cả: Tụi mình chớ dại nếm thử! Các giám khảo vòng ngoài ngộ độc nhập viện cả rồi! Không có Vua đầu bếp đâu có chết ai?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá