Chuẩn tấu!

TP - Ngọc Hoàng khó ở, vén mây nhìn xuống trần bỗng tá hỏa gọi ngay Nam Tào, Bắc Đẩu đến.

Ngọc Hoàng: Này hai khanh, lý giải giúp ta, dưới trần đang có chuyện gì bất thường xảy ra vậy?

Nam Tào nhìn Bắc Đẩu tỏ ra ngơ ngác.

Ngọc Hoàng gằn giọng: Các người mở to mắt ra mà nhìn kìa. Hàng trăm ngàn ống khói chĩa thẳng lên cung đình phun chất độc phù phù thế là vì sao? Liệu ai đó dưới trần đang muốn dùng khói che trời để dễ bề tự tung tự tác không. Hai khanh mau triệu các Táo lên chầu gấp.

Lệnh ban ra, chiếu mới họp khẩn hỏa tốc xuống trần.

Các Táo y lệnh thăng thiên lục tục quỳ trước sân chầu.

Ngọc Hoàng đảo mắt một lượt, phán: Mọi lần có lệnh triệu tập các khanh đồng loạt lên chầu đúng giờ lắm mà, sao lần này kẻ trước người sau thế?

Nam Tào đỡ lời: Bẩm Ngọc Hoàng, theo ngu ý của thần thì có lẽ dưới trần đang thí điểm khoán xe công nên người đi taxi, kẻ bắt xe ôm, có vị tự đạp xe đạp một công đôi việc rèn luyện thể lực, nó không đồng tốc nên mới sinh ra vậy…

Ngọc Hoàng nhíu mày: Dưới trần các ngươi phụ trách địa hạt, đi phương tiện gì kệ các ngươi chứ lên chầu xưa nay ta ban cho các ngươi chỉ một phương tiện thôi, đó là cá chép. Thế phương tiện ta ban cho các ngươi đâu cả rồi mà người lên bằng diều, kẻ lên bằng tàu lượn thế hả?

Các Táo nhìn nhau. Đúng thật, chả có Táo nào lên chầu bằng cá chép cả.

Bắc Đẩu ỏn ẻn cứu nguy: Khởi bẩm Hoàng Thượng, dưới trần đang bị biến đổi khí hậu. Nó làm đường hư, nhà sập, đập trôi, cá chết hàng loạt. Cá chép đương nhiên cùng chung số phận. Theo thần, trước tình hình đó, Hoàng thượng nên cho các Táo linh hoạt, vớ được con gì còn sống là cưỡi lên chầu, được không ạ?

Ngọc Hoàng: Chuẩn tấu! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng