Có gì là không thể

TP - Cậu nghe thông tin này chưa, có ông quan đầu tỉnh ngoài những vật dụng tiền tỷ, ông ấy còn thửa cho mình cả một cây sưa cổ thụ trong vườn...?

> Lâm tặc đốn hạ hai cây sưa trăm tỷ ở Trường Sơn

-Mình có nghe thông tin đó và nghe luôn người nhà của ông ấy thanh minh rằng có cụ sưa ấy là may mắn mua được từ người bán cây cảnh dạo...?

-Đúng là con nhà tông không giống lông cũng giống cánh nhỉ, hài hước và hóm hỉnh phết! Những người biết hài hước là thông minh lắm ấy!...

-Chuyện đó thì rõ rồi! Nhưng trong trả lời này tớ lại thấy tính ngây ngô nhiều hơn là hài hước.

-Cơ sở nào cậu bảo thế?

-Cậu nên nhớ đây là cụ sưa, có tuổi thọ mấy trăm năm, thân thể cụ cường tráng hai người ôm, thế thì có người bán cây cảnh nào đủ sức cõng cụ đi bán dạo cho được?

-Biết đâu những người bán dạo cây cảnh thời nay lên đời sắm được xe siêu trường, siêu trọng rước cụ?

-Ừ nhỉ, trên đời này có gì là không thể! Tớ băn khoăn không biết lâu nay cụ mai danh ẩn tích ở đâu, chờ đến khi giá gỗ sưa đắt hơn vàng cụ mới xuất hiện?

-Nguyên quán của cụ bí hiểm lắm, người thì bảo cụ ở chốn thâm sơn cùng cốc mãi tận nước Lào, kẻ thì bảo cụ quốc tịch Việt, thường trú Phong Nha, Quảng Bình...?

-Khổ thân!...

-Cậu bảo khổ thân ai? Khổ thân cụ sưa già nua thế rồi mà vẫn phải đi ở đợ à?

-Không phải, khổ thân ông quan đầu tỉnh ấy! Đang yên đang lành lại đi rước cụ về khiến dư luận xôn xao đồn thổi, đồng nghiệp tị hiềm, kẻ gian nhòm ngó...?

-Chuyện nhỏ! Biết đâu tới đây ông ấy lại được trao danh hiệu môi trường Người bất chấp hiểm nguy bảo vệ cá thể sưa cuối cùng thì sao?

-Dễ thế lắm! Cuộc đời mà, có gì là không thể chứ!

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng