Còn lâu nhá

TP - Bao Thanh Thiên thăng đường xử án quan tham. Dân tình bán tín bán nghi kéo đến ùn ùn xem sự thể quan liêm xử án có đúng như lời đồn thổi.

> Ụ nổi, ụ chìm
> Vụ Dương Chí Dũng: Thơ và những giọt nước mắt

Bao Chửng uy nghiêm, hình bán nguyệt giữa trán ửng đỏ, có vẻ đang rất giận dữ rồi gằn giọng: Mấy kẻ dưới công đường kia mau khai danh tính.

Đám người đang quỳ mọp lao xao. Bao Chửng nghe câu được câu chăng, hỏi lại: Đám quan tham các ngươi quân hồi vô phèng thế kia thì ai là sếp? Cứ nhảy vào cuống họng nhau thế thì khi vơ vét của công ăn chia thế nào?

Hai vị mặt trơ trán bóng đứng dậy: Khởi bẩm Bao đại nhân, hai tiểu nhân đây là sếp của bọn chúng. Danh tính khai sinh rõ ràng, nhưng thiên hạ quen gọi là hai lão đại gia Ụ Nổi!

Ngạc nhiên, Bao Chửng hỏi: Sao lại có hỗn danh kỳ cục thế kia?

Hai vị lại tranh nhau: Khởi bẩm, vì tụi hạ thần mua cái ụ sắt vụn sau đó quyết toán khống lấy tiền chênh lệch chia nhau.

Lại hỏi: Các vị chia chác được bao nhiêu?

Khởi bẩm, có đáng là bao! Mỗi lần người ta lại quả một tẹo. Cộng lại thì mua được vài cái phủ Khai Phong.

Bao Thanh Thiên trợn trừng mắt, rút đôi thẻ trảm lia vèo xuống tuyên: Cẩu đầu trảm! Đúng là lũ sâu mọt, phản nước hại dân.

Lạ lùng thay, hai vị vừa tuyên tội chết lại ngửa mặt cười ha ha rồi vặc lại: Này, Bao Chửng! Bọn ta nói cho ngươi biết nhá! Luật thời nay không còn hình phạt xử tử bằng đao nữa mà là dùng thuốc độc. Hiện có hơn 600 người đang chờ tử mà không có thuốc độc đó thôi.

Nghe nói năm rồi chỉ đủ thuốc xử 2 tử tù thôi. Nếu tiến độ ấy mà xếp hàng thì 300 năm nữa ta mới đến lượt nhá! (Nói xong hai vị nói nhỏ với nhau: Vụ này tôi nói với ông không dại gì chen ngang lên đầu như khi chia tiền nhé).

Kẹo Cu Đơ
Theo Bao Công dị truyện

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá