Còn tiến xa

TP - Tui tiên lượng cuộc chiến chống ba cái thứ tặc khó mà thành công chú ơi…

- Đừng vội bi quan dzậy chớ, mất nhuệ khí của anh em!

- Tui đâu có bi quan! Tui phản ánh thực tế từ phát ngôn của những người có trách nhiệm mà…

- Ổng phát ngôn sao?

- Ổng biểu, trong trận chiến chống cát tặc, thực tế là rất khó khăn giờ chồng thêm khó khăn. Lực lượng của chúng tôi làm hết trách nhiệm đi chăng nữa thì khó khăn vẫn còn đó…

- Vòng vo dzậy là sao ta?

- Phóng viên họ có hỏi câu đó và câu trả lời đi thẳng bản chất vấn đề luôn, rất đơn giản nhưng lại rất thuyết phục. Biết ổng trả lời sao hông? Ổng nói: Cát tặc nó sục giữa sông, chúng tôi lại ở trên bờ… thấy khó chưa?

- Rồi! Sao nữa?

- Ổng tiếp: Cát tặc nó làm việc ban đêm, ngoài giờ hành chánh, còn công chức chúng tôi làm việc 8 tiếng ban ngày, trong giờ hành chánh. Vênh nhau dzậy không bắt được cát tặc là đương nhiên thôi… Cách trả lời của ổng thuyết phục quá trời luôn!

- Nghe cũng ngộ ha! Sao không vận động công chức làm ngoài giờ ta?

- Phóng viên họ cũng hỏi y chang câu đó, biết ổng lại trả lời sao hông?

- Biết chết liền!

- Ổng chia sẻ dzầy: Nói thật luôn nghen, nếu các ông nhà báo có phát hiện vụ việc mà kêu tụi tui ngoài giờ hành chánh ra xử lí là tụi tui hổng có dại mà đi. Thông cảm nghen! Ra hiện trường, lớ xớ các ông vu vạ là bắt tay với cát tặc, có dại mặt ra hông?

- Đúng là xứng tầm lãnh đạo! Lường xa các tình huống rủi ro có thể đe dọa danh dự, tánh mạng. Tui không rành tướng số nhưng nghe khẩu khí dzầy là còn tiến xa nữa đó!

- !!!???

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng