Công ty hóng hớt

TP - Vô đây, vô đây, Mít ơi. Anh nghĩ được việc hốt bạc cho em rồi, lẹ tay lẹ chân như em không chừng mau giàu.

> Bộ Công Thương kiến nghị giải cứu các tập đoàn

- Em cảm ơn anh, chưa biết kết quả thế nào nhưng thấy anh quan tâm đến em là em cũng thấy bớt khổ vì thất nghiệp rồi. Việc làm gì ạ?

- Đừng khách sáo cảm ơn cảm huệ. Từ từ cháo cũng nhừ, để từ từ anh nói. Mít à, hiện có rất nhiều người làm nghề viết … lách, nghe hơi khơi khơi rồi viết búa xùa lua, gì cũng viết được, đếm tiền cứ gọi là mỏi tay.

- Dạ, nên đọc các tạp chí chuyên san … sẻ, lắm lúc như đi vào bụi rậm. Nhưng làm như vậy các nhà khoa học có nói sao không anh?

- Sao trăng ở trên trời Mít à. Còn ở mặt đất, nói chuyện tiền bạc thôi, viết lách … tùm lum như vậy bây giờ lan tràn cả giới nghiên cứu khoa học nữa rồi.

Cầm cuốn sổ đi một vòng ghi ghi chép chép, về ăn nhậu rồi chôm chỉa thông tin đâu đó, là có những công trình phán xét đủ thứ từ mưa gió trên trời đến động đất dưới âm ty, không việc gì là không phán xét được, ai không nghe thì bảo là không hiểu biết.

- Ôi trời ơi, thế lỡ nghe theo các công trình khoa học…chôm chỉa ấy rồi sập nhà, lở núi thì làm thế nào?

- Nói chung thì trời kêu ai nấy dạ chứ không ai phải chịu trách nhiệm gì ráo trọi. Nhưng đấy mới là cơ hội mần ăn, nghe chưa! Mít rủ những người có kinh nghiệm san …sẻ, chôm … chỉa ấy, thành lập công ty cổ phần chuyên dịch vụ … bốc phét, một vốn trăm lời như chơi.

Thành lập công ty để có tư cách pháp nhân, đăng ký thương hiệu, bản quyền, để được pháp luật bảo vệ. Hiện còn ăn mảnh, mạnh ai nấy ăn, Mít dùng mạng tập hợp được thì sẽ trở thành đại tập đoàn có chân rết khắp các hang cùng ngõ hẻm với thị trường mênh mông, không chừng nhất thế giới.

- Chẳng lẽ đặt tên là công ty bốc phét?

- Bậy! Phải định hướng theo hành động! Vì viết lách theo lối hóng hớt, nghiên cứu khoa học hóng hớt, nên đặt tên là công ty hóng hớt!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá