Cửa rừng ở đâu?

TP - Đừng nói với tui nhăn mặt, nhíu mày dzậy là đang tìm kế để hiến nha!

- Chính xác luôn! Chú Ba hổng nghe trên thành phố người ta đang rào rào lấy chuyện có báo cáo sáng kiến làm căn cứ xếp loại thi đua à?

- Tui có nghe chuyện đó! Thế nên có phong trào phô tô, chia sẻ sáng kiến cho nhau tùm lum trên mạng. Bởi có ai giám sát chất lượng của sáng kiến đâu. Có khi sáng kiến của người này đang là tối kiến của người kia…

- Phức tạp, rắc rối ha! Không khéo thiên hạ lại bị cuốn vào bệnh hình thức, thành tích. Thôi, kệ thiên hạ đi! Mình cứ người thật việc thật, tìm kế mà hiến cho đích đáng là khỏi băn khoăn, áy náy. Đúng dzậy hông?

- Chuẩn luôn! Anh Hai đang ủ mưu kế chi?

- Bao vụ phá rừng, cơ sở hổng có tự xử được phải cậy lực lượng chức năng đặc thù, đặc chủng, gian nan, tốn kém vô biên. Dzậy nên, để trị tận gốc lâm tặc theo tui chỉ có một kế đơn giản thôi…

- Chu cha trời đất, anh Hai đừng hoang tưởng nghen! Đằng đẵng bao nhiêu năm qua hao tốn biết bao nguồn lực nhưng có dẹp được lâm tặc đâu mà anh Hai nói nhẹ hều dzậy?

- Hề hề! Dzậy mới gọi là độc nhứt kế! Giản dị dzầy nghen, không còn rừng thì lâm tặc náu vào đâu? Càng nhanh hết rừng, lâm tặc càng không còn đất sống!

- Hả! Bậy! Bậy hết sức! Phát triển xanh bền vững mà theo kế anh Hai có mà tự sát! Tui nghĩ, chỉ có cách đóng cửa rừng, thì lâm tặc hết cửa, và rừng vẫn còn!

- Ha ha ha! Cho chú hỏi anh Gu-gồ Máp luôn, cửa rừng ở đâu để đóng, hử?

!!!??? 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá