Đề xuất

TP - Sao dạo này mình thấy người ta có nhiều đề xuất thế nhỉ?

> Sợ
> Lạ thiệt!

- Đáng khích lệ chứ sao! Cuộc sống luôn vận động và phát triển, không lẽ bị động, cứ xưa bày, nay làm à?

- Đồng ý với những đề xuất góp phần hoàn thiện và thúc đẩy cho cuộc sống phát triển, chứ những đề xuất khiến cho cuộc sống rối như canh hẹ…thì vái!

- Thế có đề xuất gì khiến cậu bực mình à?

- Bao nhiêu đề xuất khiến cho giới truyền thông tốn không ít thời gian và giấy mực đó thôi. Từ chuyện ngực lép không được điều khiển xe, rồi quản lí thịt trong 8 tiếng, đến chó mèo phải chính chủ, rồi chứng minh nhân dân phải có tên bố mẹ…

- Cuộc sống xô bồ, ào ào lên phía trước, cậu thì cứ thù lâu nhớ dai thế, tổn thọ lắm. Những đề xuất đó, người ta ngẫu hứng đưa ra, khi thấy xa rời thực tế người ta đã ăn năn xin lỗi và rút lại đề xuất đó rồi! Thế nên cậu thấy đấy, gần đây có thêm đề xuất trời ơi nào nữa đâu?

- Thế vụ mới đây đề xuất thu thuế tiền gửi tiết kiệm cậu thấy sao?

- Lại nhớ dai! Đúng là có người sốt ruột cho thị trường bất động sản, nên đề xuất vậy. Nhưng khi chả có ai hưởng ứng thì nó tự chết thôi! Đúng là hết đất cho đề xuất tào lao rồi, đúng không?

- Vẫn còn! Mới cách đây mấy ngày thôi. Có quan chức quản lý thị trường, khi bất lực quản lí mũ bảo hiểm giả bèn đề xuất, từ nay trên các chốt cảnh sát giao thông thêm một lực lượng nữa đó là quản lí thị trường. Hễ thấy người đi đường đội mũ nghi là giả thì cùng nhau dừng xe xử lí…

- Chết, chết! Giao thông rối, làm thế thì loạn. Cái lí họ đưa ra là gì?

- Họ bảo đây là mô hình “5 trong 1” kiểu như vắc xin chủng phòng ấy. Dừng một xe vì cớ mũ dởm, nhưng có thể phạt luôn xe chính chủ hay không, phạt luôn nếu người điều khiển xài kính giả, áo quần nhái thương hiệu, giày dép không rõ nguồn gốc…và tăng nguồn thu, thêm biên chế để tiện nhận người nhà.

- Quả là có lí của đề xuất thời khó!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá