Đùa ấy mà

TP - -Phải thế chứ! Kỉ cương, văn minh là nó phải quyết liệt, mạnh mẽ như thế, chứ không có mà loạn…

-Cậu đang cảm khái điều chi mà độc thoại hùng hồn làm vậy?

-Thế cậu chưa nghe cái Thông tư 02 quản lí khu chung cư của Bộ Xây dựng à? Nếu chưa từng thì mình cung cấp luôn cho mà nghe này. Tới đây, các khu chung cư cứ gọi là trong trẻo, sạch đến tuyệt đối nhé! Nói tục, chửi bậy, cãi nhau, đánh lộn, làm kinh tế gia đình bằng cách nuôi gà vịt, chó mèo, lợn, thỏ…là bị cấm tiệt!

-Rất hay! Rất cách mạng! Mình thấy quy định này có mấy cái lợi. Không gian văn hoá len lỏi sâu vào từng căn hộ. Hết thời nhé những ông chồng, ông bố vũ phu bạo lực gia đình. Không còn đất cho những kẻ một tấc tới giời, chém gió, phun ra bao lời tục tĩu, nặng mùi. Thôi nhé những quan tham ngụy biện tài sản chất đống là nhờ tăng gia sản xuất ngoài ban công chung cư…Ai là tác giả của Thông tư này thông minh thế nhề?

-Cậu lập luận thế nghe khá thuyết phục, nhưng mình vẫn còn băn khoăn?

-Tiến bộ và văn minh thế cậu còn băn khoăn điều gì?

-Phạm vi Thông tư này chỉ quy định ở chung cư thôi, nếu ai nghiện văng tục, chửi bậy thì mua nhà đất văng thoải mái đúng không?

-Ơ, thế cậu không nhớ trước đây cũng có quy định chung rồi, vợ chồng, bố mẹ con cái mà cãi cọ, to tiếng, cấm cản nhau cũng có chế tài phạt rồi à?

-Nhưng từ bấy đến nay có ai bị phạt những lỗi này chưa?

-Đương nhiên là chưa? Cái gì cũng phải có quá trình, từ vận động, đến giáo dục sau đó mới áp dụng biện pháp mạnh xử phạt chứ?

-Thế cái lệnh cấm của Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ bao giờ ấy nhỉ?

-Mình nghe đâu từ mùng 2 tháng 4 tới!

-Mình đồ rằng cậu nhớ nhầm!

-Thế cậu nhớ chính xác thời điểm nào?

-Mùng 1 tháng 4, ngày Cá tháng Tư. Người ta đùa cho vui ấy mà!  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng