Đúng là lạ

TP - Ngẫm chuyện người dân Việt mình thấy cũng lạ, anh Hai ha?

- Tui có thấy lạ gì đâu! Chơn chất, thật thà, thông minh, sáng tạo, bền bỉ, kiên gan…hoài dzậy mà! Chú căn cứ từ cái chi mà phán câu xanh rờn dân mình lạ?

- Thì tui thấy hiện tượng dzầy: Có người hổng có xu cắc, đứng ké lâu đài biệt thự, xế sang đẩy ảnh lên mạng nổ tung trời…

- Chú có xem nguyên quán của họ hông? Nghe đâu như có âm hưởng xứ Bình Đà, Nam Ô…

- Lại lắm kẻ thành phần bất hảo, lang thang cơ nhỡ cũng tung xác pháo là tổng giám đốc công ty tập đoàn này nọ…

- Người ta khổ quá mà, cho người ta tự sướng, người ta mơ với chớ! Biết đâu họ cũng là di chứng của bom tấn, bom tạ thời chiến tranh sót lại…

- Nhưng họ đâu chỉ có nổ cho dzui, anh Hai? Họ nổ phát quang,  dọn đường để lừa tiền, lừa tình, lừa tài sản của bao người.

- Cảnh giác cao độ như  tui với chú thì sợ chi. Thiên hạ người nào tham người ấy chịu chớ. Chuyện chú kể đâu có chi là lạ. Kho tàng truyện cổ dân gian có danh mụ Lường chú Cuội rồi mà!

- Tui đã kể hết đâu! Lạ là vì chuyện ngược lại có nhiều người mỗi ngày tiền thu như nước sông Đà, nhưng họ giấu tiệt, ẩn thân giả nghèo giả khổ, biểu chỉ được mấy cắc, cầm cự qua ngày thôi!

- Lạ dzậy ta! Nghèo che, giàu khoe, quy luật nó phải dzậy chớ! Hay họ sợ trộm cướp rình mò, người thân đến vay mượn?

- Cướp trộm đi qua, thấy họ cũng ngoan như con thỏ rút ví nộp tiền. Người thân thì cùng họ đếm tiền không xuể…

- Lạ! Đúng là lạ! Dzậy họ là ai, mắc mớ chi họ giấu?

- Những người này có họ chung là BOT, tên là PHÍ ĐƯỜNG BỘ. Nghe đâu mỗi ngày họ thu 3-4 tỷ nhưng chỉ biểu được một tỷ đồng thôi!

- Hả! Nổ bung trời chỉ là lừa nhỏ. Đây đúng là  lừa bự  nè!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng