Dzậy mới kỳ!

TP - Chuyện này kỳ quá ta! Có tin được hông chú Ba?

- Ý anh Hai muốn nói đến chuyện của xứ sở bánh đậu xanh? Vừa mới nguôi chuyện sở có 46 người thì lãnh đạo chiếm hết 44, giờ lại đến chuyện không chỉ một nhà làm quan mà có đến hai nhà làm quan khắp huyện?

- Chuyện đó đâu riêng xứ bánh đậu xanh! Cứ trách dồn, trách dập dzậy oan cho người ta! Thanh kiểm tra rồi, đều có kết luận là quy trình đảm bảo, thi cử cạnh tranh đàng hoàng. Ai biểu con dân hổng tài, hổng giỏi?

- Nghĩa là, chuyện đó giờ là bình thường hổng có kỳ nữa anh Hai ha! Cho tui đoán tiếp, chắc anh Hai kỳ chuyện bảo tàng lịch sử quốc gia dẹp hiện vật đi lấy không gian cho nhà hàng, tiệc cưới?

- Chú lại khắt khe nữa rồi! Cơ chế thị trường nó len vào các ngõ ngách. Nó uyển chuyển biến tiệp. Người ta linh hoạt lấy cái lịch sử làm nền cho đời sống đương đại phát triển cũng là cách kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đó chớ?Dzậy nên ông bảo tàng cười phớ lớ biểu đó là chuyện thường thôi…

- Đến cỡ đó mà  vẫn chưa thấy kỳ, thì cái chuyện anh Hai đang định chia sẻ chắc nói ra tui tăng xông luôn…

- Hổng riêng chú tăng xông đâu, tui cũng đang rần rần đỉnh đầu nè…

- Thì nói lẹ đi, ủ làm chi cho thêm bịnh?

- Thì nói luôn! Chú biết mỏ thuế lộ thiên là chi hông? Rành quá hả? Chú biết, tui biết, thiên hạ biết, nhưng có những người làm nghề thu thuế là hổng biết thôi. Dzậy nên mới có câu, thuế  lộ thiên, ai cũng hiểu chỉ cán bộ thuế...hổng hiểu.

- Dễ nhìn, dễ thấy, dễ thu dzậy sao họ ngó lơ ta?

- Dzậy mới gọi là kỳ!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng