Giáo dục dân ấp

TP - Thanh niên ấp ta sang Hàn Quốc làm việc, mươi người thì chỉ lựa được một chặt chẽ hơn thi đại học mà sao vẫn nhiều người bỏ trốn, hả bác Trưởng ấp?

- Tại cò mồi, Mít à.

- Lạ dzậy! Ấp ta có đủ chính quyền, công an, dân phòng và các ban ngành đoàn thể, hùng hậu mà dân ấp lại đi qua cò mồi sao?

- Thế mới đau. Trưởng ấp tôi và các Phó ấp rồi đại diện các ban ngành đoàn thể thì vẫn ngồi trực ở đây, nhận phụ cấp đều hằng tháng, hết lòng phục vụ dân ấp nhưng dân ấp không tin, lại tin đám cò mồi.

- Dzậy thì phải xử lý đám cò mồi!

- Dân ấp chưa tin cán bộ nên che giấu đám cò mồi, có biết được cò mồi ở đâu mà xử lý. Nói chung, các ban ngành đoàn thể chuyên vận động dân ấp thực hiện các phong trào chứ cái khoản truy tìm cò mồi là còn non lắm.

- Ô, vậy thì vận động các gia đình dân ấp kêu gọi con em đừng bỏ trốn nữa, dọa phạt thật nặng những gia đình có con em bỏ trốn, coi bộ dễ có kết quả?

- Đang tính vậy. Kẹt nỗi, con em người ta đã giao cho người khác đưa ra nước ngoài, bây giờ bắt bí gia đình người ta hơi khó coi. Nhưng cũng không còn cách nào khác. Trước hết có lẽ phải mở các cuộc hội nghị tuyên truyền giáo dục dân ấp.

- Dân ấp đã thiếu niềm tin thì tuyên truyền giáo dục có lọt tai dân ấp không?

- Nhưng việc này dễ làm và dễ có kinh phí, Mít à!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá