Giao thông Việt: Tôn Ngộ Không bó tay!

TP - Ngày nọ, Tôn Ngộ Không tọa Cân đẩu vân vút về phương Nam du hí. Các đệ tử ở Hoa Quả Sơn cảnh báo: Sư phụ! Sư phụ! Đường xa nhớ bảo trọng...

Giao thông Việt: Tôn Ngộ Không bó tay!

> Té nước theo mù
> Bôi ra đi tía!

Nhếch mép cười ngạo nghễ, Tôn Ngộ Không buông: 72 phép thần thông biến hóa cùng với gậy Như Ý danh bất hư truyền thì có ai làm khó được ta?

Đúng là xứ sở lạ lùng, ngựa xe như nước áo quần như nêm. Giăng mắc tòa cao dãy thấp. Ngộ Không cảnh giác: Hỗn độn và phức tạp thế này mình nên cảnh giác kẻo không khéo lại vào mê cung, ma trận.

Ý nghĩ mới chợt thoáng qua như điện giật thì ngay trước mặt xuất hiện một hiệp sỹ, đầu trọc lốc, tay cầm điếu cày, miệng cả cười, giả lả: Nghe danh đại huynh đã lâu, nay mới được diện kiến. Xứ sở tại hạ đây khốn khổ khốn nạn với việc đi lại. Cứ chớp mắt qua một ngày là có hơn chục mạng người bỏ xác trên đường. Đại huynh phép thuật đầy mình, tâm thiện, trí sáng xin cho vài cao kiến!

Ngộ Không liến thoắng: Được! Được! Chuyện nhỏ ấy mà! Thế các ngươi đã thử áp dụng chiêu biển số chẵn, lẻ để đi ngày chẵn ngày lẻ chưa?

Hiệp sĩ đầu trọc: Rồi! Nhưng thực tế xe tăng lên gấp đôi vì họ sắm hai xe hai biển để đi bất cứ ngày nào…

Ngộ Không: Há! Xênh xang nhỉ? Thế đã siết chỗ gửi xe, đỗ xe chưa?

Hiệp sĩ: Đã làm, nhưng đâu lại hoàn đấy! Thêm nữa, họ lấy luôn công viên, nhà văn hóa, sân trường biến thành bãi gửi xe nên rối càng thêm rối.

Ngộ Không nhíu mày: Thế đánh thuế, đánh phí, tăng phạt, phân làn… đã thử làm chưa?

Hiệp sĩ: Chưa có việc gì chưa từng!

Nghe đoạn, Ngộ Không rút gậy Như Ý, hiệp sĩ thất đảm. Ngộ Không trấn an: Bình tĩnh! Ta chỉ học hạ sách của ngươi phải dùng đến điếu cày điều khiển giao thông thôi!

Kẹo Cu Đơ
Theo Tây Du Ký dị truyện

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá