Hay vậy ta?!

TP - Hai à, tía hỏi thiệt con, nộp tiền chi mà con cứ xin nộp hoài dzậy?

- Kìa tía, đầu năm họp phụ huynh giáo viên chủ nhiệm quán triệt rồi mà!

- Mày nói dzậy là coi tía già rồi lẩm cẩm chớ gì? Còn lâu nhé, tía nhớ như in chỉ có 15 khoản phải nộp thôi, sao giờ thêm khoản 16?

- IQ của tía cao thiệt đó, đố ai ăn gian của tía được đồng nào. Khoản thứ 16 này là khoản phát sinh tía à! Cái gì cũng tăng giá cả, thêm khoản 16 cũng là đương nhiên mà!

- Hai ơi là Hai! Thời buổi gạo châu củi quế, thêm đồng nào là oằn lưng tía đồng ấy, sao con cứ khơi khơi coi đó là chuyện vặt?

- Con có coi đó là chuyện vặt đâu tía! Con cũng xót ruột lắm chứ bộ! Tới đây còn có những khoản thu thứ 17, 18 nữa thì tía tính sao?

- Tính sao nữa, chịu không thấu thì nghỉ học!

- Đúng chóc! Tía biết hông, có người bắt chước giải pháp bên giao thông, muốn giảm ùn tắc thì phải giảm phương tiện cá nhân. Muốn giảm phương tiện cá nhân thì phí chồng phí lên phương tiện. Đến lúc phương tiện gánh không nổi phí nữa thì khỏi lưu thông và lúc đó đường thông, hè thoáng!...

- Thế nó liên quan chi đến giáo dục?

- Nhiều trường phải học ca 3, nhiều lớp phải lèn đến sáu bảy chục học sinh, gia đình nào không chịu thấu những khoản đóng góp thì cho con nghỉ. Lúc đó, trường học một ca, lớp tối đa ba chục. Chuẩn!

- Tăng phí, tăng thu hay vậy ta?!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá