Hơn cả vàng 4 số 9

TP - Bấy nay cái bọn rỗi hơi cứ bình bàn rồi suy luận, suy diễn rất lung tung, khiến dân tình cứ bán tín bán nghi, giả chân lẫn lộn…Rảnh quá mà!

- Cậu đang bức xúc chuyện chi mà phệt cả một sa po tâm trạng dài thế?

- À quên! Nói ngay đây! Lâu nay người ta bảo dân mình học đòi dân Tây, cũng bày đặt lấy ngày mùng Một tháng Tư làm ngày nói dối! Họ còn cay nghiệt rằng, dân xứ mình cả năm “ăn” Cá rồi thì ngày đó phải là ngày nói thật mới đúng. Quan điểm của cậu thế nào nếu nghe mệnh đề đó?

- Có lẽ họ có cái lí của họ! Không biết có xứ sở nào có chuyện cổ về Cuội không, chứ xứ mình có chuyện đó. Và qua mấy ngàn đời nay, hậu duệ của Cuội không ngừng sinh sôi nảy nở. Ngàn vạn tỷ đồng bốc hơi mà không hề thấy tăm dạng. Cao ốc, chung cư, dự án, khu công nghiệp toàn trên giấy…Lương dân đến khốn khổ khốn nạn vì đám hậu sinh con cháu chắt chít của Cuội…

- Thông tin cậu nghe chỉ là phao tin đồn nhảm thôi cậu ơi! Cậu phải có đức tin vào những người sống quanh ta. Khi đó, cậu mới hào hứng, tự hào, ngẩng cao đầu thấy văn minh xứ mình có thua kém chi Tây. Lúc đó cậu tự tin ngang ngửa cùng vui, cùng chơi trong ngày Cá Tháng Tư.

- Nghĩa là, dân xứ mình cũng nói thật cả năm để dành một ngày tếu táo xả xì trét?

- Không những nói thật một năm mà cả 10 năm. Nghe để phấn khích này, báo nêu: Trong thời gian từ 1/1/2007 đến 30/6/2016 trên địa bàn thành phố đã để xảy ra một trường hợp xác minh thấy kê khai tài sản, thu nhập không trung thực…Nói có sách, mách có chứng nhé…

- Thế là vẫn còn một Cuội?

- Cậu hâm à! Vàng 4 số 9 chất lượng đỉnh của đỉnh rồi chứ gì? Thế mà lòng trung thực thẳng thắn ở xứ mình còn hơn vàng xịn, lên đến 6 số 9, 99,9999% cán bộ liêm chính.

- !!!???

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá