Hổng liên quan!

TP - Chú Ba giúp tui tính coi có giải pháp chi hữu hiệu cải thiện chuyện làm ăn của tui hông? Hổng hiểu sao, dạo này người ta chê ỏng chê eo cái món cá kèo đặc sản.

- Anh Hai là người chuyên tiên phong học cái hay, cái hiệu quả của thiên hạ áp dụng dzô chuyện làm ăn, dzậy mà hôm nay bó tay sao?

- Ừa,  dạo này tui cũng chăm quét, lướt mạng lắm nhưng có thấy le lói cách làm chi hay đâu?

- Anh Hai phải quét nó như lưới rê ba lớp ấy thì may ra thấy sáng kiến hay mà học. Thời buổi nào rồi, người ta đâu khơi khơi đưa lên mạng miễn phí các sáng kiến đó!

- Dzậy chú đã thấy sáng kiến chi chưa, bày giúp!

- Đương nhiên là có, và đương nhiên là không miễn phí!

- Rồi! Một chầu nhậu tới bến luôn! Nói lẹ không ghẹ nó ươn!

- Hôm rồi tui đọc lướt qua sáng kiến của vùng đất một khúc tâm tình, thấy tâm tình của họ thiệt là hay. Mọi công chức viên chức trong tỉnh quán triệt: Ta về ta tắm bia ta/ Dù ngon dù dở bia nhà vẫn thơm…

- Nghĩa là sao ta?

- Giản dị thế này, mọi cuộc hội hè, lễ tiết, ăn nhậu đều phải dùng bia của tỉnh nhà sản xuất để kích cầu. Nếu ai bất tuân là phải viết giải trình ngay tắp lự.

- Biện pháp mạnh quá ha!

- Phải dzậy chớ! Thế nên, anh Hai vận động hành lang sao cho xứ mình cũng có chỉ đạo tương tự. Dân mình là phải ăn cá kèo, gạo, hoa quả, nước mắn, heo gà… do người dân mình sản xuất ra. Nếu được dzậy thì anh Hai thấy giải được bài toán vĩ mô chi hông?

- Bài toán tự cung tự cấp, đúng hông?

- Hổng phải! Bài toán cô dâu xuất ngoại!

- Chú xiên xẹo quá, tui thấy hổng liên quan!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá