Hộp đen

TP - Giờ G đã điểm! Giờ G đã điểm!

> Thiệt đã! Thiệt đã!
> Danh lợi

-Này, cậu lẩm bẩm cái gì đấy! Cậu muốn nói đến thời điểm chốt lại hạn chót tất toán của các nhà băng ư?

-Mình không rành về vàng, nên chả dại mồm bàn về vũ điệu chóng mặt thăng giáng của nó...

-Thế giờ G của cậu đang nói đến là gì mà xem ra cậu hớn hở làm vậy?

-Cậu không biết thật á? Đó là hạn chót bắt buộc các phương tiện vận tải phải gắn hộp đen. Người ta tin, cũng là thời điểm mà các hung thần xa lộ hết tự tung tự tác, đua tốc độ, vớt khách như phim hành động. Cũng tin là thời điểm mà các công chức viên chức thực thi công vụ bảo đảm an toàn giao thông khó có thể đưa tay nhận phong bao, phong bì bồi dưỡng để dung dưỡng sai phạm. Cũng là thời điểm các cơ quan chức năng chỉ cần bật máy lên là giám sát được hành trình toàn tuyến của từng đầu xe...?

-Có chuyện đó thật sao? Ơn trời, nếu có giờ G ấy, thì người đi xe từ nay sẽ không còn bị gọi là hành... khách. Cũng từ nay mạng sống người tham gia giao thông không còn bị phó mặc hên xui...?

-Thấy chưa! Giờ G mình nêu tích cực, tiến bộ, văn minh là thế!

-Mừng có sớm quá không nhỉ?

-Cậu phân vân điều gì?

-Bởi nghe đâu các hộp đen mỗi nơi một kiểu. Bởi các đơn vị vận tải chả có trung tâm xử lí điều hành. Lại bởi, toàn hệ thống chưa liên thông vận hành dữ liệu...?

-À, ờ...! Mà thôi, cậu đừng đòi hỏi cao và vĩ mô quá vậy. Nó chỉ là hộp đen theo đúng nghĩa thôi mà. Mà đã là hộp đen thì phải chờ khi tai nạn xảy ra, gây hậu quả rồi mới mở ra tìm hiểu. Hộp đen là thế. Nếu mọi việc tường minh ra cả thì người ta lắp hộp trắng rồi...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá