Hy vọng đi anh Hai

TP - Tui chính thức rối bời rồi chú Ba ơi!

- Mới hôm trước anh Hai than là chính thức hoang mang, hôm nay lại chính thức rối bời, tới đây còn chính thức cảm xúc chi nữa? Cho tui đoán nghen! Anh Hai chính thức rối bời là hổng biết cho cu Út năm nay đăng kí mấy nguyện vọng!

- Hổng phải chuyện đó! Nguyện vọng đăng kí vô tư mà!

- Thế thì anh Hai rối bời vì chuyện tết nhứt đến nơi rồi mà tình hình ăn nhậu món cá Kèo có xu hướng giảm?

- Bậy nào! Người ta đang cấp tập trữ bia rượu đến mấy chục triệu lít kìa…Yên tâm đi, phong trào đang lên chứ làm sao xuống đặng! Chuyện là dzầy! Thằng Út nhà tui học xuất sắc nhứt ấp đúng hông?

- Chuyện đó nhìn vô đống giấy khen là hiểu mà!

- Tới đây tui tin nếu dốc hết vốn liếng đầu tư nó sẽ tiếp tục xuất sắc khi vô đại học, sau đại học…

- Tin luôn!

- Khi mà rất nhiều cái xuất sắc đó chú có tin là nó sẽ rửa mặt cho dòng họ được bổ nhiệm ngay làm sếp hông?

- Tin chớ! Người ta đang trọng dụng nhân tài, trải thảm mời gọi mà!

- Tui cũng tin dzậy, nhưng mới đây tui nghe thông tin có chàng thanh niên nghe biểu học cái chi cũng xuất sắc, nói như gió mấy ngoại ngữ, dù còn đang tiếp tục học mà được bổ nhiệm ngay làm vụ phó…

- Hay! Có tiền lệ dzậy thì con anh Hai thừa thắng xông lên…

- Nếu dzậy thì tui đâu có chính thức rối bời! Tui lại có thông tin, chàng thanh niên đang bị làm khó vì trong cơ quan đó hổng ai biết mặt trừ người bổ nhiệm. Tiếng là cái chi cũng xuất sắc nhưng hổng ai được biết, được tuờng. Rồi lạ lùng hơn, khi được bổ nhiệm làm sếp chỉ 32 ngày là chuyển sang cơ quan khác với cấp hàm tương tự. Đến khi yêu cầu người có trách nhiệm báo cáo cụ thể thì báo cáo nhanh bị thu hồi vì sai quy trình…

- Dzậy thì có chi mà rối bời! Lỗi là vì người sử dụng nhân tài sơ suất, nôn nóng muốn giữ, muốn dùng người tài nên đốt cháy giai đoạn thôi! Nhiều người cũng rất trẻ, không xuất sắc bằng vẫn được bổ nhiệm đâu có điều tiếng chi vì đều đúng quy trình cả. Cứ thắp sáng hy vọng vào thằng Út đi, anh Hai!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng