Khổ như làm sếp

TP - A lô! Kính anh! Xin chúc mừng anh hanh thông đường quan lộ, lại tiếp tục thăng quan tiến chức…

- (Thở dài)… Khổ lắm chú ơi!

- Anh cứ hay nói đùa! Làm sếp mà kêu khổ thì người ta phấn đấu, chen chân nhau há dễ để được tận hưởng cái khổ?

- Số chú trọn đời làm nhân viên làm sao hiểu được…

- Thế thì cho em cơ hội được chia sẻ đi, không thiên hạ cứ đồn thổi làm sếp là ăn trên ngồi trốc, ngồi mát hưởng bát vàng.

- Tôi hỏi chú, như cơ quan anh có đến 44 lãnh đạo, ai cũng tháo vát tài năng, ý tưởng đầy mình, nhưng chỉ có 2 nhân viên thôi thì chú có thấy lực bất tòng tâm không?

- Nghĩa là sao hả anh?

- Nghĩa là mỗi sáng mở mắt dậy đến cơ quan, có 44 đầu việc của 44 lãnh đạo triển khai, nhưng với 2 nhân viên đó thôi thì làm sao xử lí hết. Công việc nó ùn ứ, dồn cục lại là ở chỗ đấy…

- Đúng là nan giải!

- Không chỉ nan giải đâu mà nó hệ lụy bao nhiêu chuyện đằng sau đó. 6 tháng, 1 năm bình xét thi đua, khen thưởng kỉ luật, xử ai?

- Trảm 2 nhân viên đó!

- Đúng! Chính xác! Chuẩn! Còn ai vào đó nữa! Tất cả lãnh đạo chúng tôi làm hết trách nhiệm, nhiệt huyết, nhiệt tình, sáng kiến, sáng tạo đầy mình và nghẽn tại 2 nhân viên vô tài bất tướng.

- Trảm xong 2 nhân viên đó rồi sao anh?

- Thì còn lại chỉ lãnh đạo với nhau nên dễ ăn nói, thương lượng hơn vì cùng tầm cấp. Dễ người, dễ ta, khó người, khó ta thôi. Không ôm đồm nhiều việc. Mỗi năm cố gắng hoàn thành một nhiệm vụ thôi, đó là đoàn kết, đóng cửa bảo nhau để không lộ ra chuyện cơ quan chỉ toàn lãnh đạo…

- !!!???

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng