Không được tía ơi

TP - Tía ơi, lại có tin nóng tía à!

> CSGT làm nhiệm vụ không được mang quá 100 nghìn đồng

-Nóng của mày bằng nguội của người ta. Quét mạng từng giờ như tía đây mà có thấy tin nào đáng là nóng đâu?

-Thế tin này tía coi nó có nóng không? Công an Đồng Nai vừa có văn bản quy định, cảnh sát giao thông nào văng tục, chửi bậy sẽ không được đứng chốt, tiếp dân.

-Thiệt không vậy Hai? Sao tía vào mạng thấy nhiều clip cảnh sát giao thông văng tục, chửi thề không hà!

-Có thế nên người ta mới chấn chỉnh.

-Nhưng sao chỉ có Công an Đồng Nai chấn chỉnh thôi? Hổng lẽ, công an ở đây nói tục nhất nước? Mà này, người ta giám sát việc nói tục chửi bậy sao ta?

-Con nghĩ, có thể người ta gắn chíp có ghi âm truyền về trung tâm giám sát.

-Tía lại băn khoăn nữa, không nói tục với dân, bức bí họ văng tục với đồng nghiệp thì sao? Hoặc, ai cũng bị phát hiện nói tục, chửi bậy thì không lẽ mướn người từ nơi khác đến tiếp dân?

-Sao tía nhiều thắc mắc quá dzậy! Dù mới là quyết trên văn bản thì dân cũng mừng rồi mà tía! Còn thông tin này nóng nữa tía nè. Công an TPHCM quy định cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ không được mang quá 100 ngàn đồng và không dùng cả di động. Ai vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

-Nghĩa là để ngăn việc cầm nhầm tiền người vi phạm và chuyên tâm vào xử lý công việc thôi phải không Hai? Mừng! Nhưng tía tiếp tục băn khoăn nữa. Sao chỉ có cảnh sát giao thông? Sao không triển khai rộng thêm kiểm lâm, thuế vụ, hải quan...

-Không vội được đâu tía ơi! Làm thế đào tạo sao kịp!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Trà nóng - Trà đá

Mới - Nóng

Khám phá